Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มท.ภ.4 สั่งปรับแผนถอดหมวกกันน็อคทุกครั้งที่จอดรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 11:12:09 น.

จำนวนผู้ชม : 120

แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งกำลังร่วม 3 ฝ่าย ปรับแผนบังคับใช้มาตรการถอดหมวกกันน็อค เผยแบะแสกลุ่มก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุเมื่อปี 56

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ยอมรับว่าการก่อเหตุในครั้งนี้คนร้ายต้องการแสดงตัวตนให้รู้ โดยใช้ตู้  ATM เป็นเป้าหมายซึ่งวิธีนี้หายไปเมื่อช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา จึงเตรียมหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดให้เพิ่มมาตรการเรื่องการสวมหมวกกันน็อคของคนในพื้นที่ โดยต่อไปเมื่อใครขับขี่รถ จยย.มาจอดแล้วไปทำกิจกรรมใดๆจะต้องถอดหมวกกันน็อควางไว้ที่รถทุกคน ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ตาม

ส่วนการก่อเหตุในช่วงเดือนรอมฎอนนั้น คงไม่มีนัยอะไร เพราะเชื่อว่าคนร้ายต้องการแสดงตัวตนให้รู้ว่ากลับมาอีกแล้ว ดังนั้นเมื่อกลับมาแล้ว พอจะรู้แล้วว่าเป็นใคร รู้ชื่อและหน้าตาแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย ขอให้ได้หลักฐานมาก่อน แต่ทราบว่าเป็นคนเก่าๆ ที่ใช้วิชาเดิมๆ คงตามหาตัวไม่ยาก

ด้านพันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวคนร้ายจากวัตถุพยาน ที่สามารถทราบตัวบุคคลจากกล้องวงจรปิดเกือบทั้งหมด มั่นใจเกิน 90 เปอร์เซ็นต์ว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุเชื่อว่าต้องการสร้างความเดือนร้อนในพื้นที่สาธารณะ ในช่วงเดือนรอมฎอน เพราะมีความเชื่อว่ายิ่งก่อเหตุมากในเดือนนี้ จะได้บุญมาก

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยืนยันว่าภาครัฐพยายามอย่างเต็มที่ในการยุติเหตุรุนแรง จึงกำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเหมือนกรณีการเข้าตรวจค้น รร.ปอเนาะ ผิดต้องว่าไปตามผิด ถ้าไม่ได้ทำผิดไม่ต้องกังวล เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กระทบกระบวนการพูดคุยเพื่อกำหนดเขตปลอดภัย หรือ Safety Zone 

ผศ.ดร.ศรีสมภพ จิตร์ภิรมย์ศรี ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ภาคใต้ ยอมรับว่าในช่วงเดือนรอมฎอน จะมีการก่อเหตุถี่ขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ระมัดระวังอยู่ แต่ที่ผิดปกติคือครั้งนี้เกิดช่วงต้นเดือนรอมฎอนจากที่ปกติเกิดถี่ในช่วง 10 วันสุดท้าย ซึ่งลักษณะการก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่ม BRN ไม่น่าจะเป็นกลุ่มมาลาปัตตานี เพราะเน้นปฏิบัติการทางทหาร และมีเป้าหมายเพื่อส่งสัญญาณว่ากลุ่มตนยังมีศักยภาพ เป็นการก่อเหตุเชิงสัญลักษณ์ ไม่มีเจตนาทำให้ประชาชนทั่วไปได้รับผลกระทบ แต่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจกระทบกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุข และการร่วมกันกำหนดเขตปลอดภัย (Safety Zone) บ้าง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS