Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-พุทธศาสนิกชนเข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณตลอดทั้งวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 61 เวลา 09:25:22 น.

จำนวนผู้ชม : 715

วันที่ 2 ของการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลฯ ครบ 3 ปี แห่งการละสังขารของหลวงพ่อคูณ ศิษยานุศิษย์ทั่วไทย เดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 100 รูป  และเข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ที่ห้องเก็บสรีระสังขาร ชั้น 7 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มข. เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดทั้งวัน

07.30 น.(16 พ.ค.) รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดี คณะแพทยศาสตร์ มข. ในฐานะประธานฝ่ายฆราวาส นำพุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่น และ จังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมศรัทธาในพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาวัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน ด้วยการทำบุญตักบารพระภิกษุสงฆ์ 100 รูป จากวัดต่างๆในเขตจังหวัดขอนแก่น ที่กำหนดการออกรับบาตรเป็น 4 สาย โดยรอบโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง โดยมีพระธรรมวิสุทธาจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 พระราชประสิทธิคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พระครูศรีปริยัติวิสุทธิ์ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา นำพระเถรานุเถระ และพระภิกษุสงฆ์ รวม 100 รูป ออกรับบิณฑบาต และ ฉันภัตราหารเช้า ให้ศีลให้พร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่มาร่วมงาน

อธิการบดี มข.เปิดเผยว่า ในวันนี้ยังคงเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนเข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ที่ห้องเก็บสรีระสังขาร ชั้น 7 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มข.ได้จนถึงเวลา 16.00 น. ขณะที่การจัดพิธีบำเพ็ญบุญกุศลทักษิณุประทานใน โอกาครบรอบ 3 ปี ของการละสังขาร ได้กำหนดจัดพิธีกรรมตลอดทั้งวัน ซึ่งมีลูกศิษย์หลวงพ่อคูณเดินทางมาร่วมพิธีการต่างๆ ที่ได้กำหนดไว้เป็นจำนวนมาก

โดยหลังการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรแล้วเสร็จ จะเป็นพิธีสวดพระพุทธมนต์ ซึ่งพระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย จะเดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยลูกศิษย์จากวัดบ้านไร่ที่ยืนยันว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยลูกศิษย์จากวัดบ้านไร่ จะเดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าว รวมทั้งการติดตามผลการดำเนินงานการก่อร้างเมรุชั่วคราว สำหรับงานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ รวมทั้งการดำเนินการต่างๆ ของ มข.ที่ระบุไว้ในพินัยกรรมของหลวงพ่อคูณในภาพรวม

ซึ่งการเตรียมงานการพระราชทานเพลิงศพสรีระสังขารหลวงพ่อคูณนั้น ทุกอย่างดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง และมีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งในส่วนของพิธีการและพิธีกรรม รวมทั้งเรื่องของสถานที่ต่างๆ ที่ได้มอบหมายงานให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามที่ระบุไว้ในพินัยกรรมทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS