Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“วิระชัย” นำกำลังบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เชื่อพบของผิดกฎหมายล็อตใหญ่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 11:24:26 น.

จำนวนผู้ชม : 162

“วิระชัย” นำกำลังบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เชื่อพบของผิดกฎหมายล็อตใหญ่

วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.30 น.พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากร และ อย.เข้าตรวจค้นสินค้าผิดกฎหมายที่ตลาดแอร์พอร์ต หรือ ตลาดใหม่ดอนเมือง หลังจากการตรวจค้นเมื่อวานนี้ถูกขัดขวางโดย พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับสันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาประธานบริษัทผู้พัฒนาตลาดแอร์พอร์ต ซึ่งไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นพื้นที่ เนื่องจากไม่มีหมายค้น

โดยรอง ผบ.ตร.กล่าวขอบคุณ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผู้บังคับการกองกำลังพล(ผบก.สก.)ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีอุปสรรคในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาและเข้าทำการตรวจค้นได้เป็นผลสำเร็จ โดยวานนี้ สามารถตรวจค้นร้านค้าที่ตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง ได้ 117 จุด พบสิ่งของผิดกฎหมาย 107 จุด โดยเชิญผู้ขายไปสอบสวนที่สโมสรตำรวจ

“แรกตั้งใจว่าจะอำนวยความสะดวกพ่อค้าแม่ขาย โดยการที่หากตรวจพบสิ่งของที่ไม่มี อย.หรือผิดกฎหมาย เราจะสอบสวนที่ตลาด เพื่ออำนวยความสะดวก แต่เนื่องจากตลาดไม่ให้ใช้สถานที่ เราจำเป็นต้องนำผู้ที่ครอบครองสิ่งของผิดกฎหมายไปสอบที่สโมสร ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกบ้างสำหรับพ่อค้าแม่ขาย วันนี้เช่นเดียวกัน หากจับกุมได้ต้องเชิญไปสโมสรตำรวจ” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า การปฏิบัติการตรวจค้นในวันนี้จะเข้มข้นกว่าเมื่อวาน โดยได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายทั้งเจ้าหน้าที่สรรพากร เจ้าหน้าที่กรมโรงงาน และเจ้าหน้าที่จาก อย.โดยตั้งเป้าหมายดำเนินการตรวจค้นให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ โดยในช่วง 2 วันที่ผ่านมา เข้าตรวจค้นร้านค้า 123 ร้านค้า ยึดของตรวจพิสูจน์ได้ 113 ร้าน หรือกว่า 90%เป็นร้านที่ขายของผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ ในการปฏิบัติงานของตำรวจ ไม่ว่าผู้ใดเข้าขัดขวางการปฏิบัติงาน เราจะดำเนินคดีเฉียบขาดทุกคน หากพบว่ามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138 ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หรือผู้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ มีอัตราโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขณะนี้ขอทำงานหลักคือการตรวจค้นก่อน ส่วนเรื่องอื่นขอทำหลังจากภารกิจหลัก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแอร์พอร์ต เพราะพ่อค้าแม่ค้ายินดีให้เราตรวจค้น ไม่ได้ต่อต้าน เมื่อวานมีบางคนขัดขวางไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ แต่พ่อค้าแม่ค้ากลับขอให้ตำรวจเข้าตรวจ เพราะสิ่งที่ตำรวจกำลังดำเนินการคือช่วยผู้ค้า เดิมตลาดแห่งนี้คนเข้าใจว่าขายสินค้าที่ไม่มี อย.เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามาจัดระเบียบ จากนี้ไปคงไม่มีใครกล้าขายอาหาร หรือเครื่องสำอาง ที่ไม่มี อย.ซึ่งจะทำให้คนมั่นใจในคุณภาพสินค้าที่ขายในตลาดแห่งนี้มากขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS