Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“วิระชัย” นำกำลังบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เชื่อพบของผิดกฎหมายล็อตใหญ่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 11:24:26 น.

จำนวนผู้ชม : 133

“วิระชัย” นำกำลังบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เชื่อพบของผิดกฎหมายล็อตใหญ่

วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.30 น.พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากร และ อย.เข้าตรวจค้นสินค้าผิดกฎหมายที่ตลาดแอร์พอร์ต หรือ ตลาดใหม่ดอนเมือง หลังจากการตรวจค้นเมื่อวานนี้ถูกขัดขวางโดย พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับสันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาประธานบริษัทผู้พัฒนาตลาดแอร์พอร์ต ซึ่งไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นพื้นที่ เนื่องจากไม่มีหมายค้น

โดยรอง ผบ.ตร.กล่าวขอบคุณ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผู้บังคับการกองกำลังพล(ผบก.สก.)ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีอุปสรรคในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาและเข้าทำการตรวจค้นได้เป็นผลสำเร็จ โดยวานนี้ สามารถตรวจค้นร้านค้าที่ตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง ได้ 117 จุด พบสิ่งของผิดกฎหมาย 107 จุด โดยเชิญผู้ขายไปสอบสวนที่สโมสรตำรวจ

“แรกตั้งใจว่าจะอำนวยความสะดวกพ่อค้าแม่ขาย โดยการที่หากตรวจพบสิ่งของที่ไม่มี อย.หรือผิดกฎหมาย เราจะสอบสวนที่ตลาด เพื่ออำนวยความสะดวก แต่เนื่องจากตลาดไม่ให้ใช้สถานที่ เราจำเป็นต้องนำผู้ที่ครอบครองสิ่งของผิดกฎหมายไปสอบที่สโมสร ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกบ้างสำหรับพ่อค้าแม่ขาย วันนี้เช่นเดียวกัน หากจับกุมได้ต้องเชิญไปสโมสรตำรวจ” พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า การปฏิบัติการตรวจค้นในวันนี้จะเข้มข้นกว่าเมื่อวาน โดยได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายทั้งเจ้าหน้าที่สรรพากร เจ้าหน้าที่กรมโรงงาน และเจ้าหน้าที่จาก อย.โดยตั้งเป้าหมายดำเนินการตรวจค้นให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ โดยในช่วง 2 วันที่ผ่านมา เข้าตรวจค้นร้านค้า 123 ร้านค้า ยึดของตรวจพิสูจน์ได้ 113 ร้าน หรือกว่า 90%เป็นร้านที่ขายของผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ ในการปฏิบัติงานของตำรวจ ไม่ว่าผู้ใดเข้าขัดขวางการปฏิบัติงาน เราจะดำเนินคดีเฉียบขาดทุกคน หากพบว่ามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138 ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หรือผู้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ มีอัตราโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขณะนี้ขอทำงานหลักคือการตรวจค้นก่อน ส่วนเรื่องอื่นขอทำหลังจากภารกิจหลัก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแอร์พอร์ต เพราะพ่อค้าแม่ค้ายินดีให้เราตรวจค้น ไม่ได้ต่อต้าน เมื่อวานมีบางคนขัดขวางไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ แต่พ่อค้าแม่ค้ากลับขอให้ตำรวจเข้าตรวจ เพราะสิ่งที่ตำรวจกำลังดำเนินการคือช่วยผู้ค้า เดิมตลาดแห่งนี้คนเข้าใจว่าขายสินค้าที่ไม่มี อย.เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามาจัดระเบียบ จากนี้ไปคงไม่มีใครกล้าขายอาหาร หรือเครื่องสำอาง ที่ไม่มี อย.ซึ่งจะทำให้คนมั่นใจในคุณภาพสินค้าที่ขายในตลาดแห่งนี้มากขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS