Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 61 เวลา 08:13:07 น.

จำนวนผู้ชม : 178

สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน
สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน สมุทรปราการ-รวบหนุ่มจีนลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน

ตำรวจท่องเที่ยว จับกุมตัวนักท่องเที่ยวชาวจีน อายุ 32 ปี หลังก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบิน เชื่อมีพฤติกรรมลักทรัพย์สินของผู้อื่นบนเครื่องบินมาโดยตลอด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายซวี เซ๋วเหลียง (XU XUELIANG) อายุ 32 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในอากาศยาน พร้อมด้วยของกลาง เงินไทยจำนวน 4,210 บาท เงินสกุลฮ่องกง 1,710 เหรียญฮ่องกง โดยจับกุมได้ที่บริเวณประตูจอดเครื่องบิน อี 8 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายการบิน ว่ามีเหตุลักทรัพย์บนเครื่องบินในขณะเครื่องจอดอยู่ที่บริเวณประตูจอดเครื่องบินที่ อี 8 มีผู้โดยสารโวยวายว่าทรัพย์สินของตนสูญหายไป จึงได้ประสานกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียหายสัญชาติฮ่องกงยืนยันว่านายซวี เป็นคนร้ายที่ลักทรัพย์เป็นเงินสดสกุลไทยและสกุลดอลลาร์ฮ่องกง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นตัวนายซวี ค้นพบเงินจำนวนดังกล่าวห่ออยู่ในกระดาษทิชชู่กำไว้ในมือของนายซวี

ซึ่งหลังการเจรจานายซวี ยอมนำเงินดังกล่าวคืนให้แก่ผู้เสียหายโดยไม่โต้แย้งหรือปฏิเสธแต่อย่างใด เชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมลักทรัพย์สินของผู้อื่นบนเครื่องบินมาโดยตลอด เนื่องจากเมื่อตรวจค้นตัวพบเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 1 ดอลลาร์ เป็นจำนวนมากอยู่ในตัวผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้โดยเตรียมไว้เพื่อเมื่อทำการลักทรัพย์เงินของผู้อื่นได้ก็จะเอาเงินจำนวนนี้ไปใส่ยัดไว้แทน เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายสงสัยหรือผิดสังเกต และเมื่อตรวจสอบการเดินทางของผู้ต้องหา พบว่าจะเดินทางไปกับสายการบินที่ผู้โดยสารค่อนข้างมีฐานะมาใช้บริการ และผู้ต้องหาจะอยู่ในพื้นที่ต่อเครื่อง หรือพื้นที่ทรานสิทธิ์ภายในท่าอากาศยานของประเทศต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการหลบหลีกการถูกจับกุม

จากนั้นได้คุมตัวนายซวี พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นบนอากาศยาน นำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS