Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนเข้าไทยพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 เม.ย. 61 เวลา 11:11:57 น.

จำนวนผู้ชม : 395

หลายจังหวัดเตรียมพร้อมรับมือผลกระทบพายุฤดูร้อนครั้งที่ 3 ตั้งแต่เข้าสู่ฤดูร้อนปีนี้ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนจะมีฝนตกหนัก ลูกเห็บตกหลายพื้นที่ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ต่อเนื่องถึงวันเสาร์ที่ 7 เมษายน    

ปริมาณกลุ่มฝนที่ปกคลุมพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รวมถึงอ่าวไทย ของศูนย์เตือนภัยและป้องกันน้ำท่วม กทม.พบว่า บริเวณอ่าวไทยขณะนี้มีฝนตกเล็กน้อยต่อเนื่องถึงพื้นที่เมืองสมุทรปราการ แต่มีแนวโน้มลดลง โดยกลุ่มเมฆฝนกระจุกตัวในบริเวณพื้นที่เท่านั้น

นอกจากนี้ หลังฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันประมาณครึ่งชั่วโมง ส่งผลให้ขณะนี้บริเวณถนนพุทธรักษา ตั้งแต่วัดแพรกษา ซอยเทศบาลบางปู ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ทุกช่องทางจราจรทั้ง 2 ฝั่งการจราจรติดขัด เคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าตลาดใหม่รัศมีอนันต์พลาซ่า ที่มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาว แม้น้ำจะค่อยๆลดลงแต่ยังท่วมพื้นผิวจราจร ผู้ใช้เส้นทางต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และควรเผื่อเวลาในการเดินทาง   

วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 4"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 5-7 เมษายน โดยช่วงแรกวันที่ 5-6 เมษายน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น มีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า กับมีลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางพื้นที่       

ส่วนในวันที่ 7 เมษายน ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ฝนจะลดลง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร จะได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากอิทธิพลความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนกลางแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ช่วงวันที่ 5-7 เมษายน ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ จึงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น 

ด้านอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่าพายุฤดูร้อนครั้งล่าสุดนี้ เป็นระลอกที่ 3 ที่เข้าไทยในฤดูร้อน ซึ่งในช่วงสงกรานต์วันที่ 13-14 เมษายน อาจเกิดได้อีก โดยคาดการณ์ว่าพายุฤดูร้อนครั้งนี้ ฝนจะตกหนักในวันพรุ่งนี้ถึงมะรืนนี้ เป็นลักษณะน้ำป่าไหลหลาก และน้ำระบายไม่ทัน จึงควรเตรียมรับมือ และเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงอย่างใกล้ชิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS