Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนเข้าไทยพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 เม.ย. 61 เวลา 11:11:57 น.

จำนวนผู้ชม : 361

หลายจังหวัดเตรียมพร้อมรับมือผลกระทบพายุฤดูร้อนครั้งที่ 3 ตั้งแต่เข้าสู่ฤดูร้อนปีนี้ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนจะมีฝนตกหนัก ลูกเห็บตกหลายพื้นที่ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ต่อเนื่องถึงวันเสาร์ที่ 7 เมษายน    

ปริมาณกลุ่มฝนที่ปกคลุมพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รวมถึงอ่าวไทย ของศูนย์เตือนภัยและป้องกันน้ำท่วม กทม.พบว่า บริเวณอ่าวไทยขณะนี้มีฝนตกเล็กน้อยต่อเนื่องถึงพื้นที่เมืองสมุทรปราการ แต่มีแนวโน้มลดลง โดยกลุ่มเมฆฝนกระจุกตัวในบริเวณพื้นที่เท่านั้น

นอกจากนี้ หลังฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันประมาณครึ่งชั่วโมง ส่งผลให้ขณะนี้บริเวณถนนพุทธรักษา ตั้งแต่วัดแพรกษา ซอยเทศบาลบางปู ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ทุกช่องทางจราจรทั้ง 2 ฝั่งการจราจรติดขัด เคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าตลาดใหม่รัศมีอนันต์พลาซ่า ที่มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาว แม้น้ำจะค่อยๆลดลงแต่ยังท่วมพื้นผิวจราจร ผู้ใช้เส้นทางต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และควรเผื่อเวลาในการเดินทาง   

วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 4"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 5-7 เมษายน โดยช่วงแรกวันที่ 5-6 เมษายน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น มีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า กับมีลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางพื้นที่       

ส่วนในวันที่ 7 เมษายน ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ฝนจะลดลง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร จะได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากอิทธิพลความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนกลางแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ช่วงวันที่ 5-7 เมษายน ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ จึงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น 

ด้านอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่าพายุฤดูร้อนครั้งล่าสุดนี้ เป็นระลอกที่ 3 ที่เข้าไทยในฤดูร้อน ซึ่งในช่วงสงกรานต์วันที่ 13-14 เมษายน อาจเกิดได้อีก โดยคาดการณ์ว่าพายุฤดูร้อนครั้งนี้ ฝนจะตกหนักในวันพรุ่งนี้ถึงมะรืนนี้ เป็นลักษณะน้ำป่าไหลหลาก และน้ำระบายไม่ทัน จึงควรเตรียมรับมือ และเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงอย่างใกล้ชิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS