Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่ม T'CHALLA จัดกิจกรรม"เสือดำคำราม"เรียกร้องทำคดีเสือดำอย่างตรงไปตรงมา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 61 เวลา 22:23:05 น.

จำนวนผู้ชม : 304

กลุ่ม T'CHALLA จัดกิจกรรม เสือดำคำราม เรียกร้องเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม ทำงานอย่างตรงไปตรงมา กรณีนายเปรมชัยและพวกเข้าไปล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ขณะที่ รอง ผบ.ตร. ยังยืนยันว่า ทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา และไม่มีความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ในคดีนี้

ตัวแทนกลุ่ม T'CHALLA (ที ชาล่า) อันประกอบด้วย นักวิชาการ นักกิจกรรม นักศึกษา และประชาชน ได้ร่วมกันอ่านแถลงการณ์เชิญชวนคนไทยใช้มาตรการลงโทษทางสังคม ไม่สนับสนุนกลุ่มบริษัทที่มีนายเปรมชัย กรรณสูต เป็นประธานหรือเป็นกรรมการบริษัท เพื่อแสดงจุดยืนให้เห็นว่าประชาชนไม่เห็นด้วยกับผู้กระทำความผิด พร้อมส่งสัญญาณไปถึงเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม หากไม่สามารถลงโทษคนทำผิดได้ กลุ่ม T'CHALLA จะยกระดับกดดัน โดยเฉพาะรัฐบาลหรือบริษัทต่างๆ ที่ทำธุรกิจกับบริษัทที่นายเปรมชัยเป็นประธาน โดยตัวแทนกลุ่ม T'CHALLA มองว่าสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องมารวมตัวเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากการติดตามความคืบหน้าคดีล่าเสือดำตลอดมา พบว่ากระบวนการยุติธรรมที่ดำเนินอยู่ขณะนี้ ไม่มีความเที่ยงตรง 

ภายในงานวันนี้ยังมีกลุ่มศิลปินและนักเขียน นักประพันธ์ ออกมาสะท้อนมุมมองการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ในแง่มุมที่ต่างกัน ก่อนทุกคนจะร่วมกันร้องเพลง"ชีวิตสัมพันธ์"เพื่อสะท้อนว่าสัตว์ป่าทุกตัวก็มีชีวิตจิตใจเหมือนเช่นมนุษย์ทุกคนบนโลก ก่อนจะยืนยันว่าทุกสัปดาห์จะยังคงมีกิจกรรมต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะลงโทษคนผิดได้ พร้อมทั้งจะยังระดับการจัดกิจกรรมขึ้นเรื่อยๆ หากกระบวนการยุติธรรมถูกแทรกแซง

ขณะที่พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่อยู่ในข่ายถูกวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ในคดีนี้ ยังคงยืนยันการทำหน้าที่ที่ผ่านมา และปฏิเสธความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่จับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร และพวก ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก แม้สองวันที่ผ่านมา จะมีการตอบโต้กันระหว่างพลตำรวจเอกศรีวราห์ กับ เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ในประเด็นการตรวจดีเอ็นเอ ผู้ต้องหาและดีเอ็นเอเสือดำ ที่มีดและวัตถุพยานอื่นๆ ก็ตาม 

ส่วนความคืบหน้า การเดินทางไปต่างประเทศของ นายเปรมชัย กรรณสูตร หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งออกเดินทางไปบังคลาเทศ โดยเครื่องบินส่วนตัว ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม กำหนดกลับในวันนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า นายเปรมชัย ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังจากออกไปติดต่อธุรกิจในต่างประเทศ เนื่องจากศาลไม่ได้ห้ามผู้ต้องหาออกนอกประเทศ ซึ่งนายเปรมชัย พร้อมผู้ต้องหาคนอื่นๆ ในคดีนี้ จะต้องเข้ารายงานตัวต่อศาล ตามกำหนดครบฝากขังในวันที่ 26 มีนาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS