Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ยืนเซลฟี่ริมน้ำตกลื่นหวิดดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.พ. 61 เวลา 17:19:10 น.

จำนวนผู้ชม : 274

นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ใช้มือถือถ่ายรูปให้แฟนสาว ขณะขึ้นไปเที่ยวน้ำตกบางขุนศรี เกาะสมุย เกิดลื่นพลัดตกลงไปขาหัก ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือ แจ้งเจ้าหน้าที่หามออกจากพื้นที่ไปขึ้นรถหน่วยกู้ภัยส่ง รพ.ด้วยความทุลักทุเล

14.00 น.(18 ก.พ.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในน้ำตกบางขุนศรี หมู่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จึงแจ้งตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ เดินทางไปช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปตามเส้นทางเลียบหน้าผาของน้ำตกห่างจากถนนลูกรัง ประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อเดินไปถึงน้ำตกบางขุนศรี ชั้นที่ 6 พบว่าอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ได้ช่วยกันนำร่างของ นายยีฟจีเนีย ยอยีวิช บาโบนอฟ อายุ 25 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งนอนเจ็บเนื่องจากขาข้างขวาหัก และเจ็บบริเวณเอว โดยมีแฟนสาวเฝ้าดูแล พร้อมเปิดเผยกับตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ว่าตนเองกับแฟนหนุ่ม เช่ารถจักรยานยนต์ขับขี่ไปรอบเกาะสมุย จากนั้นนำจยย.จอดไว้ในสวนทุเรียนของชาวบ้าน และเดินเท้าขึ้นไปเที่ยวบนน้ำตกบางขุนศรี ระหว่างที่แฟนหนุ่มกำลังใช้โทรศัพท์เก็บภาพของแฟนสาว เกิดลื่นทำให้เสียหลักตกลงไปและไปค้างอยู่บนโขดหิน จึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณดังกล่าว พร้อมแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่

ด้านอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลทำแผล และนำใส่เปลคนเจ็บช่วยกันหามขึ้นมาส่งรถยนต์แบบโฟวิลของอาสาสมัครกู้ภัยที่จอดอยู่ในสวนทุเรียน และนำคนเจ็บลงมาถ่ายรถอีกครั้งเพื่อนำคนส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการช่วยเหลือลำเลียงคนเจ็บลงมาจากน้ำตกบางขุนศรี ต้องเดินเท้าเข้าไปช่วยและนำคนเจ็บออกจากจุดเกิดเหตุ กว่าจะนำลงมาได้เจ้าหน้าที่ต้องสลับเปลี่ยนคนหามหลายครั้งในระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ทุลักทุเลไปตามๆกัน 

ด้านแฟนสาวของคนเจ็บ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยว รวมถึงกล่าวขอบคุณ และชื่นชม อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยทุกคน ที่ช่วยกันนำแฟนหนุ่มขึ้นมาจากน้ำตกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุยจนถึงมือแพทย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS