Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-บุกตรวจผับย่านบ่อวิน พบนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วง 94 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 11:20:13 น.

จำนวนผู้ชม : 456

ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ร่วมกับตำรวจ สภ.บ่อวิน บุกตรวจผับดังในพื้นที่ตำบลบ่อวิน พบการกระทำผิดกฎหมายหลายรายการ ทั้งยาเสพติด เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เตรียมเสนอจังหวัดสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี  

01.00น.(21ม.ค.)นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา และกำลังราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์ รวม 30 นาย ออกจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีสถานบันเทิงในตำบลบ่อวินปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นไปใช้บริการเสพยาเสพติด รวมถึงปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยนำกำลังไปตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อ คลับไนย์ พบนักเที่ยวกว่า 200 คน กำลังดื่มกินกันอย่างสนุกสนานล้นออกมาด้านนอก จากนั้นจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น โดยสั่งเปิดไฟให้สว่างจึงพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ และยาเค ทิ้งเกลื่อนทั้งด้านในและด้านนอกผับจำนวนกว่า 30 ถุง ตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทั้งชาย-หญิง รวมกว่า 250 คน นานกว่า 3 ชม.พบว่ามีสารเสพติดทั้งหมด 94 คน แยกเป็นชาย 76 คน หญิง 18 คน และ พบเด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้าไปเที่ยวจำนวน 5 คน โดยมีนายยงยุทธ สิริมหาไชยกุล อายุ 41 ปี รับเป็นผู้จัดการดูแลร้าน และ ให้การว่าไม่รู้ว่านักเที่ยวนำยาเสพติดเข้ามาตอนไหนเนื่องจากทางร้านไม่มียาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงไปตรวจค้นรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ของนักเที่ยว ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายภายในรถแต่อย่างใด

จากนั้นได้ควบคุมตัวนักเที่ยวที่พบสารเสพติด 94 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้จัดการดูแลร้านถูกตั้งข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และจากนี้ทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งจังหวัดชลบุรีให้เสนอกระทรวงมหาดไทย สั่งปิดสถานบริการเป็นเวลา 5 ปี

ด้าน พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่าทาง สภ.บ่อวิน ดำเนินการปราบปราม และจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอดและเมื่อไปตรวจสอบร่วมกับทางฝ่ายปกครองพบมีการเสพยากันจริงภายในผับ จึงวางแผนเข้าปิดล้อมและตรวจค้น อย่างไรก็ตาม พบว่านักเที่ยวส่วนใหญ่มาจากนอกพื้นที่ 

ล่าสุด 11.00 น.นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบสถานประกอบการแห่งนี้พบความผิด 3 ข้อหา คือ ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กำหนด และ จำหน่ายสุราให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงปล่อยปะละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งทางจังหวัดชลบุรี ให้เสนอกระทรวงมหาดไทย สั่งปิดสถานบริการ คลับไนย์ เป็นเวลา 5 ปี ตามนโยบายของ คสช.ในส่วนของนักเที่ยวที่ตรวจพบสารเสพยาเสพติดในเบื้องต้นทั้งหมด 94 คน จะนำปัสสาวะที่มีสารเสพติดไปตรวจยืนยันผลอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์วินิจฉัย ถ้าผลยังคงมียาเสพติดในร่างกายจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS