Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-บุกตรวจผับย่านบ่อวิน พบนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วง 94 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 11:20:13 น.

จำนวนผู้ชม : 398

ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ร่วมกับตำรวจ สภ.บ่อวิน บุกตรวจผับดังในพื้นที่ตำบลบ่อวิน พบการกระทำผิดกฎหมายหลายรายการ ทั้งยาเสพติด เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เตรียมเสนอจังหวัดสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี  

01.00น.(21ม.ค.)นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา และกำลังราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์ รวม 30 นาย ออกจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีสถานบันเทิงในตำบลบ่อวินปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นไปใช้บริการเสพยาเสพติด รวมถึงปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยนำกำลังไปตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อ คลับไนย์ พบนักเที่ยวกว่า 200 คน กำลังดื่มกินกันอย่างสนุกสนานล้นออกมาด้านนอก จากนั้นจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น โดยสั่งเปิดไฟให้สว่างจึงพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ และยาเค ทิ้งเกลื่อนทั้งด้านในและด้านนอกผับจำนวนกว่า 30 ถุง ตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทั้งชาย-หญิง รวมกว่า 250 คน นานกว่า 3 ชม.พบว่ามีสารเสพติดทั้งหมด 94 คน แยกเป็นชาย 76 คน หญิง 18 คน และ พบเด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้าไปเที่ยวจำนวน 5 คน โดยมีนายยงยุทธ สิริมหาไชยกุล อายุ 41 ปี รับเป็นผู้จัดการดูแลร้าน และ ให้การว่าไม่รู้ว่านักเที่ยวนำยาเสพติดเข้ามาตอนไหนเนื่องจากทางร้านไม่มียาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงไปตรวจค้นรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ของนักเที่ยว ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายภายในรถแต่อย่างใด

จากนั้นได้ควบคุมตัวนักเที่ยวที่พบสารเสพติด 94 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้จัดการดูแลร้านถูกตั้งข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และจากนี้ทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งจังหวัดชลบุรีให้เสนอกระทรวงมหาดไทย สั่งปิดสถานบริการเป็นเวลา 5 ปี

ด้าน พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน กล่าวว่าทาง สภ.บ่อวิน ดำเนินการปราบปราม และจับกุมยาเสพติดมาโดยตลอดและเมื่อไปตรวจสอบร่วมกับทางฝ่ายปกครองพบมีการเสพยากันจริงภายในผับ จึงวางแผนเข้าปิดล้อมและตรวจค้น อย่างไรก็ตาม พบว่านักเที่ยวส่วนใหญ่มาจากนอกพื้นที่ 

ล่าสุด 11.00 น.นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบสถานประกอบการแห่งนี้พบความผิด 3 ข้อหา คือ ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กำหนด และ จำหน่ายสุราให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมถึงปล่อยปะละเลยให้มีการมั่วสุมยาเสพติดในสถานบริการ และทางอำเภอศรีราชาจะทำเรื่องส่งทางจังหวัดชลบุรี ให้เสนอกระทรวงมหาดไทย สั่งปิดสถานบริการ คลับไนย์ เป็นเวลา 5 ปี ตามนโยบายของ คสช.ในส่วนของนักเที่ยวที่ตรวจพบสารเสพยาเสพติดในเบื้องต้นทั้งหมด 94 คน จะนำปัสสาวะที่มีสารเสพติดไปตรวจยืนยันผลอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์วินิจฉัย ถ้าผลยังคงมียาเสพติดในร่างกายจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS