Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-แห่ไหว้ศพ"ปลัดเล็ก"ข้าราชการน้ำดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 08:28:11 น.

จำนวนผู้ชม : 6,571

ข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนนับพันคน เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมศพปลัด อบต.กรุงหยัน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำงาน และชีวิตการครองเรือน ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตเป็นเรื่องแปลก ที่ปลัด อบต.เสียชีวิตในวัน เวลาเดียวกับภรรยาที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว

นายภูมิรัตน์ สมมุ่ง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลกรุงหยัน หรือชาวบ้านเรียกว่า ปลัดเล็ก อายุ 56 ปี ที่ถึงแก่กรรมด้วยโรคปอด และมะเร็งลำไส้ เมื่อเวลา 07.00 น.วานนี้ (15 ม.ค.) ที่ รพ.ทุ่งสง ญาติพี่น้องประกอบพิธีรดน้ำศพและตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ โดยมีนายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ พร้อมทั้งบรรดาข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน มารดน้ำศพ และ สวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรกนับพันคนเมื่อคืนวานนี้  

เรื่องราวของปลัด อบต.กรุงหยัน หรือปลัดเล็ก เป็นที่กล่าวขานทั่วทั้งอำเภอทุ่งใหญ่ เนื่องจากนางระพีพรรณ สมมุ่ง อายุ 54 ปี ภรรยาของปลัดเล็ก เพิ่งเป็นลมเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ม.ค.60 เวลา 07.00 น.ซึ่งเป็นวัน เวลา เดียวกับที่ปลัดเล็กเสียชีวิตในปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองสามีภรรยา เป็นคนที่มีอัธยาศัยไมตรีกับเพื่อนบ้านทุกคน จึงเป็นที่รักใคร่ชอบพอของชาวบ้านทั่วทั้งอำเภอทุ่งใหญ่และใกล้เคียง ซึ่งมีบุตรชาย 1 คน หญิง 1 คน เรียนจบปริญญาและทำงานเป็นหลักแหล่ง แต่ทั้งสองคนยังครองรักกันอย่างสุข สดชื่นเหมือนคนหนุ่มสาวทั่วๆไป

ต่อมาเมื่อนางระพีพรรณ มาด่วนจากไปอย่างไม่มีวันกลับบริเวณหน้าบ้านของตนเอง หลังจากนั้นนายภูมิรัตน์ มีอาการเงียบขรึม และล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้และโรคปอดเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง แม้แพทย์จะระบุว่าอาการรุนแรงในระยะน่าเป็นห่วงขอให้นายภูมิรัตน์ นอนพักรักษาตัวใน รพ.แต่นายภูมิรัตน์ ยืนยันว่าไม่เป็นอะไรมาก และยังเดินทางไปทำงานที่ อบต.กรุงหยันทุกวัน แม้เพื่อนร่วมงานจะสังเกตเห็นอาการเจ็บปวดของนายภูมิรัตน์ เป็นประจำ เข้าใจว่านายภูมิรัตน์ พยายามทำให้ทุกคน โดยเฉพาะลูกๆเห็นว่าตัวเองยังแข็งแรง จึงอดทนตั้งหน้าตั้งตาทำงานอย่างหนัก จนเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาอาการทรุด ญาติๆนำส่ง รพ.นอนพักรักษาตัวไม่นานก็สิ้นลมอย่างสงบ เมื่อเวลา 07.00 น.วานนี้ 

ด้านน้องชายของนางระพีพรรณ ภรรยาของปลัดเล็ก เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.พี่สาวมาเข้าฝัน บอกว่ายังไม่ไปไหนจะมารับพี่เล็กไปพร้อมๆกัน หลังจากนั้นตนตกใจตื่นกระทั่งทราบว่าพี่เขยเสียชีวิตแล้ว ที่สำคัญเสียชีวิตในวัน เวลาเดียวกับพี่สาวพอดี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS