Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ตูน"หายบาดเจ็บ เริ่มวิ่งต่อวันนี้จัดไป 4 เซตมุ่งหน้า จ.เพชรบุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 60 เวลา 08:07:55 น.

จำนวนผู้ชม : 338

ตูน บอดี้สแลม หายจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย วันนี้ เริ่มวิ่งต่อ 4 เซต 45.4 กม.มุ่งหน้าจากอำเภอหัวหินถึงอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  ขณะที่ทีมงานเตรียมเปิดประมูลรองเท้าวิ่ง 4 คู่รวด พร้อมรณรงค์ #SAVETOON ให้วิ่งถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย 

03.30 น.(30 พ.ย.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ออกวิ่งต่ออีกครั้งในโครงการก้าวคนละก้าว วิ่งระดมทุน รับบริจาคเงินมอบให้กับโรงพยาบาล 111 แห่ง ทั่วประเทศ หลังจากวิ่งรวมระยะทางกว่า 1,000 กม.เกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ทีมแพทย์ขอให้หยุดพักการวิ่งในเซตที่ 4 เป็นเวลา 1 วันเต็ม ท่ามกลางความเป็นห่วงของแฟนคลับทั่วประเทศ ล่าสุดยอดเงินบริจาคกว่า 363 ล้านบาทแล้ว

สำหรับการวิ่งวันนี้ เป็นการวิ่งต่อ 4 เซต รวมระยะทาง 45.4 กิโลเมตร แบ่งเป็น Set 1.เริ่มต้นจากจุดหยุดพักในครั้งที่ผ่านมาบริเวณหน้าร้านสบาย สบาย ซีฟู้ด ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปลายทางที่หน้าร้าน CK cons. (ซี เค วัสดุก่อสร้าง) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางวิ่ง 10 กม. Set 2. เริ่มวิ่งจากหน้าร้าน ซี เค วัสดุก่อสร้าง ปลายทางที่หน้าห้างแม็คโคร หัวหิน ระยะทางวิ่งเพิ่มอีก 10.4 กม. Set 3. เริ่มจากหน้าห้างแม็คโคร หัวหิน วิ่งเข้าสู่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ปลายทางที่หน้าค่ายพระรามหก ระยะทางวิ่งอีก 9.7 กม.และ Set ที่ 4. จากหน้าค่ายพระรามหก มุ่งหน้า ปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี กับระยะทางอีก 15.3 กม.

ซึ่งบรรยากาศเช้าวันนี้ ตูน บอดี้สแลม มีสีหน้าสดชื่น ยิ้มแย้มพูดคุยกับเพื่อนนักวิ่งและทีมงานตามปกติ โดยติดเทปผ้าพยุงกล้ามเนื้อคิเนซิโอ(Kinesio tape) สำหรับยึดกล้ามเนื้อและข้อเท้าซ้ายเอาไว้ ท่ามกลางประชาชนทยอยมารอให้กำลังใจ และมอบเงินบริจาคให้กับตูน  ทั้งนี้ ตูน บอดี้สแสม หยุดแวะรับเงินบริจาคตามจุดสำคัญๆ เช่น หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล โรงเรียนนายสิบทหารบก โดยมีทหารเกือบ 1,000 นาย เข้าแถวรอต้อนรับพร้อมตบมือให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์
จากนั้นขบวนได้วิ่งผ่านอุทยานราชภักดิ์ โดยตูน บอดี้สแลม และ คณะ หยุดขบวนพร้อมกราบสักการะอนุสาวรีย์เจ็ดบูรพากษัตริย์แห่งสยามเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ทั้งนี้ตลอดเส้นทางได้รับการดูแลและจัดการจราจรเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหัวหิน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ที่คอยดูแลประชาชนและแนะนำเรื่องการเข้าแถว มอบเงินบริจาคอย่างถูกวิธี ที่จะไม่เป็นอันตรายกับตูน บอดี้สแลม ทำให้บรรยากาศการรอต้อนรับและบริจาคเงินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานก้าวฯ เตรียมเปิดประมูลรองเท้าวิ่งของตูน เบื้องต้น 4 คู่ ซึ่ง 1ใน 4 คู่ชื่อ"น้องใต้สุด"

ทั้งนี้ ทีมงานขอความร่วมมือประชาชน และแฟนคลับ ที่อยากจะร่วมทำบุญ ร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าว ได้ช่วยกันเซฟพี่ตูนให้วิ่งอย่างปลอดภัย ด้วยการส่งเงินให้ทีมงานที่วิ่งด้านหน้า หรือวิ่งตามหลังตูน หรือหากมอบเงินไม่ทันให้โอนเงินเข้าบัญชีโครงการฯ ไม่คล้องพวงมาลัยกับคอพี่ตูน แต่เปลี่ยนเป็นส่งให้กับมือแทน ไม่ดึง รั้ง พี่ตูนให้หยุดเซลฟี ไม่ตัดหน้าหรือขวางทางวิ่ง และระมัดระวังเรื่องการเหยียบเท้าพี่ตูน เพื่อป้องกันการบาดเจ็บเพิ่มเติมอีก ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเซฟพี่ตูน ให้วิ่งได้สู่จุดหมายที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้อย่างปลอดภัย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS