Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดไดอารี่'น้องเมย'ในรั้ว ร.ร.เตรียมทหารก่อนสิ้นลม ครอบครัวโพสต์อาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 60 เวลา 08:51:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,566

เปิดบันทึกไดอารี่ที่เขียนด้วยลายมือของ น้องเมย-นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหาร ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ได้เขียนถึงชีวิตประจำวัน และความรู้สึกของการใช้ชีวิตภายในรั้วโรงเรียนเตรียมทหาร ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 60


โดยในช่วงแรก น้องเมยจะมีการเขียนถ่ายทอดความภูมิใจที่สามารถสอบติดโรงเรียนเตรียมทหาร เพราะได้พิสูจน์สิ่งที่ตั้งใจมา 3 ปี ตั้งใจขนาดที่ยอมหยุดเรียนเพื่อเป็นในสิ่งที่ฝัน ลบคำสบประมาทและคำดูถูกจากผู้อื่น จากนั้นจะมีการบรรยายความรู้สึกขณะใช้ชีวิตในโรงเรียน บางครั้งถูกลงโทษ บางครั้งดูเหมือนมีปัญหาและไม่มีความสุข จนบันทึกสิ้นสุดในวันที่ 9 มิ.ย.2560 ที่มีข้อความว่า"วันนี้มีข่าวร้าย"


ขณะที่เฟซบุ๊กของน้องเมย ที่ใช้ชื่อว่า ‘Meay P Tanyakan’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ก่อนที่จะเสียชีวิต 2 วัน เป็นภาพตนเองคู่กับพี่สาว พร้อมระบุข้อความว่า"ดูแลใจของตัวเองให้ดีนะครับ ป.ล.ออกกำลังกายด้วย"


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน นายภคพงศ์ หรือน้องเมย ได้โพสต์เฟซบุ๊กในวันที่สอบติดโรงเรียนเตรียมทหาร ว่า"จากวันนั้นถึงวันนี้ มีหลายสิ่งมากที่หลายคน(ในโรงเรียนเก่่าสมัยมัธยมต้น) บอกว่าคนอย่างผมมันเด็กเอ๋อ ผมไม่มีทางสอบติดหรอก ผมอยากจะบอกว่าผมทำได้ แค่ไม่ย่อท้อต่อความลำบาก อุปสรรค ไม่มีอะไรยากเกินไปสำหรับมนุษย์หรอก ขอแค่ใจถึงก็พอแล้ว"


ส่วนครอบครัวต่างโพสต์อาลัยกับการจากไปของน้องเมย โดยแม่ นางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึงลูกชายว่า"เพราะลูกคือทหารของชาติ ทหารของพระราชา แม่รู้แล้ว


วันที่ 13 ภาระกิจที่ลูกบอกกับแม่คือ "ภาระกิจที่ต้องตามเสด็จ และลูกต้องเตรียมการส่วนล่วงหน้า" ลูกได้ตามเสด็จในหลวงร.9อย่างที่ลูกตั้งใจแล้ว ไม่ต้องห่วงแม่กับพ่อและพี่เมี่ยง หรือใครๆๆ ภาระกิจและหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ลูกได้ทำแล้วครับ 18 ปี 5 เดือน 4วัน ลูกต้องกลับไปแล้ว ขอบคุณที่ทำเพื่อตัวเอง เพื่อทุกคน ไปทำหน้าที่ของลูกเถอะครับ รักลูก"และแท็กเฟซบุ๊กลูกชาย


ผู้สื่อข่าวรายงานย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิต แม่ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นลางว่า"ส่งกลับบ้าน"ก่อนที่จะส่งลูกกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร พร้อมภาพลูกชายขณะเดินเข้าโรงเรียน


ส่วน นายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ ผู้เป็นพ่อ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pichet Tanyakan หลังจากลูกชายเสียชีวิตว่า"นอนตักพ่อ ครังสุดท้าย ก่อนเสียชีวิต"พร้อมภาพลูกชายที่กำลังนอนหนุนตักพ่อ


ด้านพี่สาวที่ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Supicha M Tanyakan โพสต์ข้อความหลังน้องชายเสียชีวิตว่า"18 เกือบ 19 ปี สำหรับพี่เมี่ยง เมย คือ ความหวัง ความสวยงาม ความอบอุ่น ที่หล่อเลี้ยงหัวใจพี่มาโดยตลอด เกิดมาเป็นน้องพี่อีกนะเมย พี่รักหนูมากๆนะ พี่เมี่ยงรู้ว่าเมยรู้เพราะพี่เมี่ยงบอกรักหนูทุกครั้งที่พี่เมี่ยงมีโอกาศพูด หลับให้สบายนะครับ รักเมยเสมอนะครับ หัวใจพี่เมี่ยงจะเต้นต่อไปเพื่อเมยนะครับ #๑๗ตุลาคม๒๕๖๐"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS