Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดไดอารี่'น้องเมย'ในรั้ว ร.ร.เตรียมทหารก่อนสิ้นลม ครอบครัวโพสต์อาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 60 เวลา 08:51:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,580

เปิดบันทึกไดอารี่ที่เขียนด้วยลายมือของ น้องเมย-นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหาร ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ได้เขียนถึงชีวิตประจำวัน และความรู้สึกของการใช้ชีวิตภายในรั้วโรงเรียนเตรียมทหาร ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 60


โดยในช่วงแรก น้องเมยจะมีการเขียนถ่ายทอดความภูมิใจที่สามารถสอบติดโรงเรียนเตรียมทหาร เพราะได้พิสูจน์สิ่งที่ตั้งใจมา 3 ปี ตั้งใจขนาดที่ยอมหยุดเรียนเพื่อเป็นในสิ่งที่ฝัน ลบคำสบประมาทและคำดูถูกจากผู้อื่น จากนั้นจะมีการบรรยายความรู้สึกขณะใช้ชีวิตในโรงเรียน บางครั้งถูกลงโทษ บางครั้งดูเหมือนมีปัญหาและไม่มีความสุข จนบันทึกสิ้นสุดในวันที่ 9 มิ.ย.2560 ที่มีข้อความว่า"วันนี้มีข่าวร้าย"


ขณะที่เฟซบุ๊กของน้องเมย ที่ใช้ชื่อว่า ‘Meay P Tanyakan’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ก่อนที่จะเสียชีวิต 2 วัน เป็นภาพตนเองคู่กับพี่สาว พร้อมระบุข้อความว่า"ดูแลใจของตัวเองให้ดีนะครับ ป.ล.ออกกำลังกายด้วย"


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน นายภคพงศ์ หรือน้องเมย ได้โพสต์เฟซบุ๊กในวันที่สอบติดโรงเรียนเตรียมทหาร ว่า"จากวันนั้นถึงวันนี้ มีหลายสิ่งมากที่หลายคน(ในโรงเรียนเก่่าสมัยมัธยมต้น) บอกว่าคนอย่างผมมันเด็กเอ๋อ ผมไม่มีทางสอบติดหรอก ผมอยากจะบอกว่าผมทำได้ แค่ไม่ย่อท้อต่อความลำบาก อุปสรรค ไม่มีอะไรยากเกินไปสำหรับมนุษย์หรอก ขอแค่ใจถึงก็พอแล้ว"


ส่วนครอบครัวต่างโพสต์อาลัยกับการจากไปของน้องเมย โดยแม่ นางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กถึงลูกชายว่า"เพราะลูกคือทหารของชาติ ทหารของพระราชา แม่รู้แล้ว


วันที่ 13 ภาระกิจที่ลูกบอกกับแม่คือ "ภาระกิจที่ต้องตามเสด็จ และลูกต้องเตรียมการส่วนล่วงหน้า" ลูกได้ตามเสด็จในหลวงร.9อย่างที่ลูกตั้งใจแล้ว ไม่ต้องห่วงแม่กับพ่อและพี่เมี่ยง หรือใครๆๆ ภาระกิจและหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ลูกได้ทำแล้วครับ 18 ปี 5 เดือน 4วัน ลูกต้องกลับไปแล้ว ขอบคุณที่ทำเพื่อตัวเอง เพื่อทุกคน ไปทำหน้าที่ของลูกเถอะครับ รักลูก"และแท็กเฟซบุ๊กลูกชาย


ผู้สื่อข่าวรายงานย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิต แม่ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นลางว่า"ส่งกลับบ้าน"ก่อนที่จะส่งลูกกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร พร้อมภาพลูกชายขณะเดินเข้าโรงเรียน


ส่วน นายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ ผู้เป็นพ่อ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pichet Tanyakan หลังจากลูกชายเสียชีวิตว่า"นอนตักพ่อ ครังสุดท้าย ก่อนเสียชีวิต"พร้อมภาพลูกชายที่กำลังนอนหนุนตักพ่อ


ด้านพี่สาวที่ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Supicha M Tanyakan โพสต์ข้อความหลังน้องชายเสียชีวิตว่า"18 เกือบ 19 ปี สำหรับพี่เมี่ยง เมย คือ ความหวัง ความสวยงาม ความอบอุ่น ที่หล่อเลี้ยงหัวใจพี่มาโดยตลอด เกิดมาเป็นน้องพี่อีกนะเมย พี่รักหนูมากๆนะ พี่เมี่ยงรู้ว่าเมยรู้เพราะพี่เมี่ยงบอกรักหนูทุกครั้งที่พี่เมี่ยงมีโอกาศพูด หลับให้สบายนะครับ รักเมยเสมอนะครับ หัวใจพี่เมี่ยงจะเต้นต่อไปเพื่อเมยนะครับ #๑๗ตุลาคม๒๕๖๐"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS