Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็น"ตูน"กอดแม่โพสต์ลงเฟซส่วนตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 60 เวลา 16:49:46 น.

จำนวนผู้ชม : 988

สุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็น
สุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็นสุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็นสุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็นสุราษฎร์ธานี-ชายวัย 53 ซึ้งใจเห็น

เปิดใจเจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์ความรู้สึกประทับใจที่เห็นภาพ ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าไปกอดมารดาของตนเองซึ่งเป็นหญิงชรา สุขภาพไม่ค่อยดี นุ่งผ้าถุงเดินโขยกเขยกออกมายืนรอบริจาคเงินอยู่หน้าบ้าน ยอมรับส่วนตัวไม่เคยกอดบุพการีแบบตูนมาก่อน

เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว ชื่อ นายสุวัฒน์ ลัคนาพันธ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าคลองยัน ได้โพสต์ข้อความว่า

"ผมไม่รู้เลยว่าแม่ผมคอยตูน ผมไม่เคยรู้เลยว่าแม่ผมรู้จักตูน ซึ่งเป็นศิลปิน Rock ผมดีใจที่ตูนกอดแม่ไว้ ผมยอมรับเลย ตัวผมเองไม่เคยกอดแม่แบบนั้นเลย มันเป็นภาพที่ประทับใจผม คนแก่คนหนึ่งรอคอยคนๆนหนึ่งถึง 2 วันเต็มๆ ในขณะที่เดินไม่ค่อยจะไหว โขยกเขยกออกมาเรียกผู้ชานคนหนึ่ง ที่แกภูมิใจและชื่นชอบในความดี จนเขาได้ยินแล้ววิ่งกลับไปทักทายหญิงชราคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ผม ได้จับมือ ได้กอด ได้พูดคุย ถึงจะเป็นเวลาอันสั้น แต่เป็นเวลาที่มีคุณค่า ตัวผมเองได้เห็นภาพจากการ Live สดโดยบังเอิญเพราะผมต้องทำงานรับราชการอยู่อีกที่หนึ่ง ไม่ค่อยจะได้ไปดูแลคนแก่คนนี้สักเท่าไหร่ แต่กลับมีเทวดามาเติมเต็มความรู้สึกนี้ให้กับผม กอดแม่ผมแทนผม จับมือแม่ผมแทนผม ขอบคุณชายคนนี้ที่ชื่อ ตูน บอดี้แสลม ด้วย

ทุกคนมีแม่ อยากฝากไว้ว่าหันกลับไปดูแลแกบ้าง อย่าให้เขาคอยใครบางคนที่เขารัก ที่เขาเลี้ยงมา เช่นผม ด้วยที่ว่าติดภารกิจการงานหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีเวลาจงทำกับคนที่เรารัก และผมก็รักตูน รักใจตูนเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะวิ่งเหนื่อยแค่ไหนเขาไม่ทิ้งคนที่รอเขาวิ่งกลับไปกอดหญิงชราทั้งที่ไม่มีมาลัยเงินสักพวง แสดงให้เห็นว่าตูน สนใจคนชราที่คอยมากกว่าเงินบริจาคเสียอีก เพราะเพียงแค่คนชราคนหนึ่งที่ชื่นชมเขา คนนั้น คือ แม่ผม การวิ่งของตูน สอนอะไรกับตัวผมได้หลายอย่างซึ่งมากไปกว่าเงินบริจาค การวิ่งของตูน ซ่อนปริศนาธรรมชีวิต การวิ่งของตูนซ่อนสัจธรรมชีวิต #ก้าวแต่ละก้าวของเขามันสอนเราอยู่จงดูให้ดี #Rock Never Dies?"

หลังจากนั้นได้มีการแชร์ข้อความดังกล่าว ออกไปในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย และ ต่างชื่นชมตูน ที่วิ่งเลยผ่านหน้าบ้านหญิงชราไปไกล 30 เมตร แต่ได้หันมาเห็นคุณยายชะม้าย วงศ์อภัย อายุ 81 ปี ที่กำลังรีบออกจากบ้านนำเงินไปบริจาค จนผ้าถุงที่ใส่อยู่เกือบจะหลุด ซึ่งตูนได้วิ่งมาคุกเข่า ไหว้ และโอบกอดกันจนเป็นภาพประทับใจในการวิ่งเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายสุวัฒน์ เปิดเผยถึงความรู้สึกว่าโดยส่วนตัวได้ติดตามตูนผ่านทางไลฟ์สด แต่เป็นความบังเอิญที่เห็นคนในภาพที่ตูนซึ่งเป็นร็อกเกอร์ สตาร์ วิ่งเข้ามากอดหญิงชราคนหนึ่ง และคนๆนั้นคือแม่ของตัวเอง โดยส่วนตัวยอมรับว่าไม่เคยกอดพ่อกอดแม่อย่างที่ตูนกอดแม่ของตัวเองเลย จึงได้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊กออกมาจากความรู้สึกภายในใจ และ ทำให้ย้อนคิดกลับมาดูแลพ่อ-แม่ ให้มากขึ้น และ อยากให้น้อง 4 คน ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาดูแลแม่บ้าง เพราะตอนนี้พ่อก็ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ส่วนแม่มีโรคประจำตัว คือโรคไต และ ข้อเข่าเสื่อม

การวิ่งของตูนในครั้งนี้ ได้ซ่อนปริศนาธรรมชีวิต การวิ่งของตูนซ่อนสัจธรรมชีวิต ตูนไม่ใช่แค่ร็อคเกอร์สตาร์เมืองไทย แต่คุณคือเทวดา  และทำให้ตัวเองรู้สึกกลับมากอดแม่บ้าง ต้องขอขอบคุณตูน ที่ทำให้มีความรู้สึกที่ดีๆกับตัวเอง และ ขอส่งกำลังใจให้ตูนได้วิ่งให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ

ด้านคุณยายชะม้าย หรือ คุณยายผ้าถุงปลิว เล่าว่า ติดตามดูตูนทางโทรทัศน์ ไม่คิดว่าจะผ่านมาทางหน้าบ้านของตัวเอง ขณะที่ขบวนวิ่งของตูนผ่านมา ตัวเองได้นอนอยู่ในบ้าน จึงได้รีบร้อนออกไปจนผ้าถุงเกือบหลุด เพราะกลัวว่าจะไม่ทันนำเงินไปบริจาคร่วมโครงการ ก้าวคนละก้าว ซึ่งในกระเป๋าสตางค์มีเงินอยู่ 200 บาท จึงได้บริจาคไป 100 บาท แต่ก็ไม่คิดว่าตูน จะวิ่งย้อนกลับมาและคุกเข่าไหว้ พร้อมกับโอบกอดกัน ตูน พูดว่าขอคุณยายแข็งแรง อายุยืน จนทำให้ตัวเองกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และให้พรตูนให้วิ่งไปถึงจุดหมายปลายทาง อย่าให้เกิดอะไรระหว่างทาง ขอให้พระคุ้มครองไปจนถึงเป้าหมายทางตั้งใจ และเจริญๆยิ่งขึ้นต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS