Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าโจรยกเค้าบ้านยายป่วยอัมพฤกษ์ กวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ย. 60 เวลา 11:29:17 น.

จำนวนผู้ชม : 797

เตือนภัยสำหรับผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง เช่นเดียวกับยายวัย 74 ปี ที่จังหวัดระยอง ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ถูกคนร้ายบุกบ้าน กวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท แล้วหลบหนี ล่าสุดตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี คาดเป็นฝีมือคนรู้จัก 

บ้านของนางชูศรี บำรุงวงศ์ อายุ 74 ปี ผู้เสียหาย ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขนำไร่ ตำบลมะขามคู่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เป็นบ้าน 2 ชั้น นางชูศรี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินค่อนข้างลำบาก อาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ว่าถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ทั้งสร้อยคอทองคำ หนัก 20 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำ 2 บาท จำนวน 1 เส้น ซึ่งแขวนไว้ที่ผนังบ้าน สร้อยข้อมือ หนัก 3 บาท 1 เส้น พระเลี่ยมทองอีก 15 รายการ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง รวมถึงแหวนเพชร 5 วง เงินสดประมาณ 10,000 กว่าบาท แถมสุนัขที่เลี้ยงไว้ก็ถูกวางยาเบื่อตายไป 1 ตัว

นางชูศรี บอกว่า เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ตนอยู่บ้านคนเดียวและต้องเดินทางไปทำธุระที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยให้คนสนิทกันมารับที่บ้าน กระทั่งกลับมาถึงบ้าน เปิดประตูบ้านเข้าไปพบความผิดปกติ ข้าวของถูกรื้อกระจาย เมื่อเข้าไปดูในห้องนอน พบลิ้นชักถูกงัดทรัพย์สินของมีค่าถูกขโมยไปหมด ร้องไห้แทบทุกวันเพราะอยากได้ทรัพย์สินคืน 

ด้านนางสาวชูจิต บำรงวงศ์ ลูกสาวบุญธรรมผู้เสียหาย บอกว่า อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้เร็วที่สุด ตอนนี้สงสัยสองสามีภรรยาที่มารับแม่ของตนไปจังหวัดฉะเชิงเทรา เพราะทั้งสองคนเข้าออกบ้านประจำเพราะสนิทกับแม่ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะปีนขึ้นต้นหมากหลังบ้านขึ้นไปที่ชั้น 2 แล้วงัดประตูเข้าไปในบ้านแอบขโมยของมีค่าไป 

ขณะที่ตำรวจ ระบุว่าได้ตรวจหารอยนื้วมือแฝง และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีเพื่อหาเบาะแส พร้อมเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนแล้ว แต่ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงว่าเป็นคนก่อเหตุ และไม่พบทรัพย์สินที่ขโมยไป ต้องใช้เวลาสืบสวนสักระยะเนื่องจากคนร้ายไม่ทิ้งร่องรอยหรือเบาะแสอะไรไว้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS