Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-อุทยานฯ เอาผิดดริฟท์รถโชว์ริมหาดวิวาห์ใต้สมุทร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ย. 60 เวลา 16:31:58 น.

จำนวนผู้ชม : 291

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเจ้าไหมสั่งแจ้งความเอาผิดรถกระบะ 2 คัน ที่ดริฟท์โชว์ริมชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เนื่องจากทำให้รบกวนนักท่องเที่ยว และทำลายความสวยงามบริเวณชายหาด

นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง มอบหมายให้นายสุพจน์ หลีเหม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์เจ้าไหม 4 (ปากเมง) อำเภอสิเกา นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา หลังได้รับร้องเรียนจากนักท่องเที่ยว พร้อมพยานหลักฐานตามการแชร์ภาพ และคลิปวีดีโอ ขณะกำลังดริฟรถโชว์ริมชายหาด ผ่าน facebook ส่วนตัวชื่อเฟสต์"เท่ อย่างไทย"เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 เวลา 21.24 น. โดยมีข้อความว่า ทำแล้วมีความสุขเราก็จะทำไม่มีคัยหยุดเราได้ (พระเจ้าเท่านั้นที่จะหยุดเราได้) เพราะโลกนี้ คือโลกสมมุติ ตายไปเอาอะไรไปไม่ได้สักอย่าง อยากทำไรทำ (ของเล่นดุลญานิพวกเราคิดไรมาก) ชีวิตเป็นของเราใช้ซะ

นอกจากนั้นยังมีภาพประกอบเป็นรถกระบะ มิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 2884 ภูเก็ต และ รถกระบะ มิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีส้ม ป้ายทะเบียนไม่ชัด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าพื้นที่ที่ดริฟท์รถเป็นบริเวณชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร ซึ่งทางจังหวัดตรัง ใช้จัดกิจกรรมจดทะเบียนวิวาห์ใต้สมุทรเป็นประจำทุกปี รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ดังนั้น จึงไม่ควรขับรถยนต์เข้ามาทำกิจกรรมที่รบกวนนักท่องเที่ยว หรือ ทำลายความสวยงามของบริเวณแนวชายหาด แต่การกระทำที่เกิดขึ้นกลับส่งผลต่อภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยว และแหล่งท่องเที่ยว

ดังนั้น อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จึงพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นการกระทำผิดพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มาตรา 16 (9) ข้อหานำยานพาหนะเข้าออก หรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และ มาตรา 16 (13) ข้อหาเข้าไปดำเนินการหรือกิจการใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา เพื่อติดตามตัวผู้ที่กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS