Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.ค. 60 เวลา 18:35:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,087

บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี12+ บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี

เปิดอันซีนน้ำตกเจ็ดสี สวนน้ำธรรมชาติอีกแห่งของจังหวัดบึงกาฬสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย และความสนุกสนาน 

หากพูดถึงน้ำตกที่เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดบึงกาฬ ไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตกแห่งนี้ น้ำตกที่ต้องลัดเลาะเข้าไปในป่า ไต่เชือก ปีนเขา เพื่อชมม่านน้ำอันสวยงามด้านบนของภูเขานั่นคือ"น้ำตกเจ็ดสี"โดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งในจังหวัดบึงกาฬ และต่างจังหวัดทั่วไทย ตลอดจนนักท่งเที่ยวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าไปเที่ยวชมความงดงามตามธรรมชาติที่คล้ายๆสวนน้ำ โดยเฉพาะสไลเดอร์หิน ที่ใครมาต้องลองเล่นให้รับรู้ถึงความสนุก ท้าทาย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

น้ำตกเจ็ดสีอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ที่บ้านดอนเสียด ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา เป็นน้ำตกอยู่บนเขาสูงไหลมาจากยอดภูวัว เป็นน้ำตกที่สวยงา และเป็นที่รู้จักอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬ

โดยช่วงเวลาที่มีน้ำมากจะเป็นช่วงฤดูฝนเดือย มิ.ย.-ต.ค.ของทุกปี เปิดให้เข้าชม สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว โดยมีค่าเข้าชมคนละ 20 บาท (ถ้ามีรถจักรยานยนต์ คิดเพิ่มอีก 20 บาท และถ้าเป็นรถยนต์ คิดคันละ 40 บาท) การเดินทางจากตัวเมืองบึงกาฬ ไปตามทางหลวงหมายเลข 212 ถึงสี่แยกชัยพร ระยะทางราว 28 กม.จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงชนบทหมายเลข บก 3009 ชัยพร-บ้านต้อง อีก 27 กม.แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกราว 5 กม.จะถึงน้ำตกเจ็ดสี 

จังหวัดบึงกาฬ นอกจากจะเป็นด่านชายแดนที่สำคัญระหว่างไทย-ลาวแล้ว ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้ สัตว์ป่า และน้ำตกสวยหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ น้ำตกเจ็ดสี น้ำตกที่มีสายรุ้งผาดผ่านพร้อมสายน้ำที่ไหลเย็น ความงามของน้ำตกถูกนักท่องเที่ยวยกย่องให้เป็นน้ำตกอันดับต้นๆแห่งแดนอีสาน มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำของห้วยกะอาม ตัวน้ำตกไหลมาจากหน้าผาสูงประมาณ 30 เมตร ทั้งหมดมี 3 ชั้น ไหลลงแอ่งน้ำเบื้องล่างขนาดใหญ่จึงสามารถเล่นน้ำได้ดี ช่วงที่น้ำตกเจ็ดสีสวยงามที่สุดคือ ยามบ่ายแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะทำให้บริเวณด้านหน้าน้ำตกเกิดรุ้งกินน้ำ พาดผ่านละอองน้ำฟุ้งกระจายสวยงาม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS