Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.ค. 60 เวลา 18:35:21 น.

จำนวนผู้ชม : 884

บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี12+ บึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสีบึงกาฬ-เล่นสไลเดอร์หินกลางน้ำตกเจ็ดสี

เปิดอันซีนน้ำตกเจ็ดสี สวนน้ำธรรมชาติอีกแห่งของจังหวัดบึงกาฬสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย และความสนุกสนาน 

หากพูดถึงน้ำตกที่เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดบึงกาฬ ไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตกแห่งนี้ น้ำตกที่ต้องลัดเลาะเข้าไปในป่า ไต่เชือก ปีนเขา เพื่อชมม่านน้ำอันสวยงามด้านบนของภูเขานั่นคือ"น้ำตกเจ็ดสี"โดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งในจังหวัดบึงกาฬ และต่างจังหวัดทั่วไทย ตลอดจนนักท่งเที่ยวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าไปเที่ยวชมความงดงามตามธรรมชาติที่คล้ายๆสวนน้ำ โดยเฉพาะสไลเดอร์หิน ที่ใครมาต้องลองเล่นให้รับรู้ถึงความสนุก ท้าทาย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

น้ำตกเจ็ดสีอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ที่บ้านดอนเสียด ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา เป็นน้ำตกอยู่บนเขาสูงไหลมาจากยอดภูวัว เป็นน้ำตกที่สวยงา และเป็นที่รู้จักอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬ

โดยช่วงเวลาที่มีน้ำมากจะเป็นช่วงฤดูฝนเดือย มิ.ย.-ต.ค.ของทุกปี เปิดให้เข้าชม สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว โดยมีค่าเข้าชมคนละ 20 บาท (ถ้ามีรถจักรยานยนต์ คิดเพิ่มอีก 20 บาท และถ้าเป็นรถยนต์ คิดคันละ 40 บาท) การเดินทางจากตัวเมืองบึงกาฬ ไปตามทางหลวงหมายเลข 212 ถึงสี่แยกชัยพร ระยะทางราว 28 กม.จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงชนบทหมายเลข บก 3009 ชัยพร-บ้านต้อง อีก 27 กม.แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกราว 5 กม.จะถึงน้ำตกเจ็ดสี 

จังหวัดบึงกาฬ นอกจากจะเป็นด่านชายแดนที่สำคัญระหว่างไทย-ลาวแล้ว ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้ สัตว์ป่า และน้ำตกสวยหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ น้ำตกเจ็ดสี น้ำตกที่มีสายรุ้งผาดผ่านพร้อมสายน้ำที่ไหลเย็น ความงามของน้ำตกถูกนักท่องเที่ยวยกย่องให้เป็นน้ำตกอันดับต้นๆแห่งแดนอีสาน มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำของห้วยกะอาม ตัวน้ำตกไหลมาจากหน้าผาสูงประมาณ 30 เมตร ทั้งหมดมี 3 ชั้น ไหลลงแอ่งน้ำเบื้องล่างขนาดใหญ่จึงสามารถเล่นน้ำได้ดี ช่วงที่น้ำตกเจ็ดสีสวยงามที่สุดคือ ยามบ่ายแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะทำให้บริเวณด้านหน้าน้ำตกเกิดรุ้งกินน้ำ พาดผ่านละอองน้ำฟุ้งกระจายสวยงาม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS