Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-กระปี๋เก็บเงินกว่าล้านบาทคืนเจ้าของ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.ค. 60 เวลา 18:21:15 น.

จำนวนผู้ชม : 365

พนักงานเก็บเงิน ขสมก.สาย ปอ.511 น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าสะพายภายในมีเงินสดกว่า 1 ล้านบาท ที่ผู้โดยสารลืมวางไว้กับพื้นใกล้เบาะนั่ง คืนเจ้าของ

พนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทาง ขสมก.น้ำใจงามคนดังกล่าวชื่อ นางสุมน มทิดุล อายุ 50 ปี เล่าว่ารถประจำทางสาย ปอ.511 วิ่งรับผู้โดยสารมาจากต้นทางสายใต้ใหม่ และแวะรับผู้โดยสารมาตลอดทางเพื่อวิ่งส่งปลายทางที่ตลาดปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่แวะรับผู้โดยสารบริเวณป้ายก่อนถึงสี่แยกบางนา มีผู้โดยสารเป็นชายใส่แว่นตา อายุประมาณ 30 ปีเศษ เดินขึ้นมาบนรถพร้อมทั้งสะพายกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวก่อนจะวางไว้ช่วงขาที่พื้นใต้เบาะนั่ง และไปลงที่ป้ายหน้าห้างฯบิ๊กซี สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย กระทั่งรถวิ่งกลับมาถึงอู่ ระหว่างที่ตนทำความสะอาดรถแล้วพบกระเป๋าใบดังกล่าว จึงหยิบขึ้นมาไปส่งมอบให้นายท่าประจำอู่ ขสมก.ตรวจสอบ ส่วนตนเองเข้าไปเช็คหน้าตั๋วที่ห้องการเงิน หลังจากที่นายท่าตรวจสอบนับเงินแล้วจึงได้เรียกตนให้มาร่วมเป็นพยาน 

ขณะที่กำลังตรวจสอบหาเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวอยู่ ปรากฏว่าชายเจ้าของกระเป๋า (ของสงวนชื่อและนามสกุล ) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นแพทย์ ได้เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่าย ขสมก.พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารที่ทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวที่ลืมไว้บนรถประจำทางเพื่อมาขอรับกระเป๋าคืน ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวคืนเป็นที่เรียบร้อย 

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นนายแพทย์ แผนกสูตินารีเวช ที่จังหวัดชลบุรี ได้ทำเรื่องขอย้ายมาประจำอยู่ที่โรงพยาบาลย่านบางนา ซึ่งอยู่ใกล้บ้านพัก ในช่วงเช้าวันนี้ได้เดินทางไปเบิกเงินจำนวนดังกล่าวจากธนาคารที่จังหวัดชลบุรี และใส่กระเป๋าเป้นั่งรถทัวร์จากอำเภอศรีราชามาลงที่สี่แยกบางนา แล้วขึ้นรถประจำทางคันดังกล่าวเพื่อนำเงินไปฝากที่ธนาคารในห้างฯบิ๊กซี ปู่เจ้าสมิงพราย แต่นึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าเมื่อเดินทางมาถึงธนาคารที่จะนำเงินมาฝาก จึงนำหลักฐานรีบเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ที่อู่รถประจำทางดังกล่าว เพื่อติดต่อขอรับกระเป๋าและเงินสดกว่า 1 ล้านบาทคืน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS