Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจเมียนมาควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ คาดเป็น"เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 60 เวลา 11:23:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,271

กรุณารอสักครู่...

มีรายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า ตำรวจท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหามีลักษณะคล้าย"เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้"ในคดีฆ่าหั่นศพ"น้องแอ๋ม"ไว้ได้แล้ว 

ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคงชายแดน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ศุลกากร และ ตำรวจภูธรแม่สาย ต่างเข้มงวดตรวจตราความเรียบร้อยทั้งบุคคล และ รถยนต์ที่ผ่านเข้า-ออก บริเวณด่านชายแดนแม่สาย เพื่อป้องกันการลักลอบกลับเข้ามาในไทยของนางสาวปรียานุช โนนวังชัย นางสาวกวิตา ราชดา ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ที่ศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ รวมถึง นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต ผู้เกี่ยวข้องที่ศาลกำลังจะออกหมายจับ เนื่องจากว่าขณะนี้บัตรผ่านแดนชั่วคราวที่ทั้ง 3 คนได้ขอผ่านแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านหมดอายุ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่เบื้องต้นยังไม่พบว่าเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย 

ด้าน พันตำรวจเอก เอกกร บุษบาบดินทร์ ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย บอกว่าหลังประสานกับตำรวจทุกหน่วยในเมียนมา มีรายงานพบเบาะแสว่ามีชายชาวเมียนมาพาผู้ต้องหาไปหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่เมืองโก ห่างจากชายแดนท่าขี้เหล็ก ประมาณ 20 กิโลเมตร แต่ติดปัญหาตรงที่เมืองโก เป็นเมืองใหญ่ มีหมู่บ้านกว่า 80 หมู่บ้าน จึงต้องใช้เวลาในการตรวจสอบและค้นหา แต่เจ้าหน้าที่เมียนมาเชื่อว่าจะจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีมาได้อย่างแน่นอน 

ขณะที่ 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มที่ถูกควบคุมได้ก่อนหน้านี้ วันนี้พันตำรวจโท ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฏร์ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง คุมตัว นายวศิน นามพรม ออกจากสถานีตำรวจภูธเขาสวนกวาง ขึ้นรถตำรวจเพื่อนำตัวไปส่งศาลฝากขังผลัดแรก 12 วัน ซึ่งนายวศิน มีสีหน้าเรียบเฉยปนความวิตกกังวล โดยบอกกับผู้สื่อข่าวเมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน เลยทำความสะอาดและขัดห้องน้ำในห้องคุมขังทั้งคืน สำหรับนายวศิน ในชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการขอประกันตัว 

ด้านนางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี ซึ่งถูกคุมตัวไปส่งศาลเพื่อฝากขังผลัดแรก ที่เรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น เมื่อบ่ายวานนี้  พนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว แต่เมื่อวานนี้ญาติดำเนินการในเรื่องหลักทรัพย์ประกันตัวไม่ทันเนื่องจากศาลปิดก่อน นางสาวจิดารัตน์ จึงถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำกลาง ซึ่งขณะนี้ญาติกำลังนำหลักทรัพย์ยื่นขอประกันตัวแต่ว่าจะได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล 

ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ตรวจสอบไปยังนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ยืนยันว่า  จากการตรวจสอบประวัตินางสาวปรียานุช หรือ เปรี้ยว พบว่าเคยมีประวัติครอบครองยาเสพติดเพื่อเสพ เป็นผู้ใช้ และจากการสืบสวนเครือข่ายค้ายาเสพติดซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ชายแดนทางอำเภอแม่สาย และท่าขี้เหล็กของประเทศเมียนมา พบว่าเปรี้ยว ติดต่อเครือข่ายนี้อยู่แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเปรี้ยว มีความสำคัญ หรือ มีบทบาทอะไรในกลุ่มนี้ ส่วนการจะระบุว่าเปรี้ยวเป็นผู้ค้าด้วยหรือไม่นั้น ตอนนี้อยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนขยายผล  


นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิต คือ น้องแอ๋ม วริศรา ไม่พบประวัติการใช้ยา แต่ว่าอยู่ในกลุ่มทำงานด้วยกันกับเปรี้ยว ส่วนสาเหตุการณ์ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มนั้น ยังไม่ได้รับรายงาน หรือมีข้อมูลว่าถูกเครือข่ายยาเสพติดสั่งการหรือไม่ แต่เชื่อว่าอาจมีหลายสาเหตุจนถึงขั้นลงมือฆ่า เนื่องจากเปรี้ยวและแอ๋ม เคยรู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน ช่วยเหลือกัน การจะลงมือฆ่าได้ขนาดนี้ต้องมีหลายเหตุที่รุนแรง ตอนนี้ให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่เป็นคนทำงาน ส่วนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จะช่วยดูด้วยอีกทางหนึ่ง


ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถาม พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าคดีฆ่าหั่นศพนั้นขอให้เป็นการทำงานของตำรวจในพื้นที่เท่านั้น ไม่ขอตอบในประเด็นขบวนการค้ายาเสพติด เพราะต้องให้ตำรวจในพื้นที่เป็นผู้ทำงาน

ขณะที่ พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.3 บก.สส.ภ.4  ระบุ ยังไม่พบเรื่องความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติจนนำมาสู่การฆ่าตัดตอนน้องแอ๋ม 

ล่าสุด ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น ระบุว่า จากการทำงานของชุดทำงาน ยังไม่พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ หรือ ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ไหน ส่วนการที่นางสาวเปรี้ยว ปรียานุช  นางสาวเอิน กวิตา นาวสาวแจ้ อภิวันท์ เดินทางข้ามไปยังประเทศเมียนมาแถวท่าขี้เหล็กนั้น เป็นการเดินทางไปตามปกติ เพราะกลุ่มผู้ต้องหาเคยเดินทางข้ามไปแล้ว และไม่ได้เตรียมการล่วงหน้าว่าจะหลบหนี โดยการเดินทางไปนั้นไปเป็นสาวบริการ ต่อมาภายหลังทราบว่ามีข่าวการออกหมายจับ นางสาวเปรี้ยว ปรียานุช จึงติดต่อขอเข้ามอบตัวผ่านที่สาวแล้ว แต่ปรากฏว่าล่าสุดมีการเปลี่ยนใจ หายไปไม่สามารถติดต่อได้อีก เพราะอาจคิดว่ากลับมาโทษอาจจะหนัก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS