Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้งกรรมการสอบครูสวนกุหลาบนำซอส และน้ำมันพืชราดโต๊ะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 60 เวลา 11:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 431

กลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์สำหรับกรณีห้องพักครูหมวดสังคม โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ถูกคนนำซอสและน้ำมันพืชไปราดตามโต๊ะ

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้องพักครูหมวดสังคมศึกษา ห้อง 5507 ความเสียหายที่เกิดขึ้นพพบว่า มีการนำซอสมาราดตามโต๊ะ เก้าอี้ และตู้ใส่เอกสาร ของครูในหมวดสังคม 3-4ท่าน กล่องเก็บเอกสารและข้าวของบนโต๊ะครูได้รับความเสียหาย จากซอสและน้ำมันที่ถูกนำมาราดไว้ นอกจากนี้ยังพบว่าตู้เก็บเอกสารใต้โต๊ะถูกราดซอสแล้วล็อกไว้ ผลงานของนักเรียนที่คุณครูเก็บรวบรวมไว้ก็ได้รับความเสียหาย และส่งกลิ่นเหม็นรบกวน

โดยภายหลังเกิดเหตุ ครูในโรงเรียนช่วยกันไปค้นหาขวดซอส และพบว่าขวดซอสและน้ำมันพืชถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ซึ่งตรงกับภาพในกล้องวงจรปิด ซอสและน้ำมันพืชถูกราดไปจนหมดสิ้น ซึ่งตามข้อมูลของเพจนักเกรียนสวนกุหลาบระบุว่า ขวดซอสและน้ำมันพืชนี้เก็บไว้ในห้องหมวดสังคมเหลือมาตั้งแต่ตอนออกร้านไข่เจียวงานอาเซียน

แต่ว่าหลักฐานสำคัญที่จะทำให้ทราบตัวผู้ต้องสงสัย ก็คือกล้องวงจรปิด ตอนนี้ทางโรงเรียนสวนกุหลาบขอเก็บไว้ ยังไม่นำมาเปิดเผย เพราะมีภาพหน้าตาของนักเรียนรวมอยู่ด้วย และยังไม่อยากให้ฟันธงว่าคนไหนเป็นผู้กระทำความผิด ต้องรอผลการสอบก่อน แต่ว่าทางเพจนักเกรียนสวนกุหลาบ ได้นำภาพนิ่งของกล้องวงจรปิดมาเผยแพร่แล้ว พบว่ามีครูท่านหนึ่งมาไขกุญแจเปิดห้องหมวดสังคม ต่อมามีศิษย์เก่าและนักเรียนปัจจุบันตามมาสมทบ เข้าห้องหมวดสังคมไปพร้อมๆกัน ต่อมากล้องก็จับได้ว่ามีครูออกจากห้องหมวดสังคมมาล้างมือ ตามมด้วยนักเรียน ก็ออกมาล้างมือเหมือนกัน ก่อนจะมองซ้ายมองขวาแล้ววิ่งก้มตัวไปตามระเบียบ มุ่งหน้าไปที่ถังขยะสีเขียวบริเวณโถงบันไดกลาง ทิ้งขวดเปล่าของน้ำมันพืช จากนั้นก็เดินกลับเข้าไปในห้อง นำขวดซอสซีอิ๊วมาทิ้งที่ถังขยะไปเดิม จากนั้นก็พบว่าศิษย์เก่าออกจากห้องมาล้างมือ ก่อนที่ทั้ง3คนจะแยกย้ายกันไป 

ภายหลังจากเกิดเหตุก็มีการทำหนังสือชี้แจงจากคุณครูที่ได้รับความเสียหายซึ่งต้องใช้ห้องดังกล่าวไปถึง ดร.วิทยา ศรีชมภู ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งก็ได้ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดแล้ว นำไปสู่การตั้งคณะกรรมการสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ดร.วิทยา ศรีชมภู ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เรียกประชุมผู้บริหารโรงเรียนเพื่อเร่งสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น ภายหลังจากได้ตั้งคณะกรรมการสอบเป็นรองผู้อำนวยการจากทั้บง 4 ฝ่าย ที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับการดูภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้สามารถเรียกตัว บุคคล ทั้ง 3 คนที่ปรากฎในภาพมาพูดได้แล้ว 

ดร.วิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย บอกต่อว่าตอนนี้ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ต้องรอผลจากคณะกรรมการสอบแบบเป็นลายลักษณ์อักษร ว่าที่มาที่ไปของเรื่องนี้เป็นอย่างไร พยานยืนยันว่าอย่างไร แต่ก็ถือว่าการหาตัวผู้กระทำความผิดไม่น่าจะยาก เพราะเริ่มมีความชัดเจนพอสมควร ตอนนี้เหลือเพียงประเด็นที่ว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นว่า ด้านนอกห้องมีบุคคล 3 คน แต่ข้างในห้องเกิดอะไรขึ้นไม่มีใครทราบ พร้อม ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และใครที่มีส่วนเกี่ยข้อง ใครที่ทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ 

ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย อยากให้คณะกรรมการสอบสวนเสียก่อน เชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะได้ความชัดเจน โดยหลังจากผลสอบออกมาแล้ว ก็จะดูเรื่องความผิด ในส่วนของผู้ที่ยังอยู่ในราชการ จะดูว่าความผิดเข้าฐานวินัยประเภทไหน เป็นการผิดวินัยปกติหรือการผิดวินัยร้ายแรง หลังจากนั้นจะขอความร่วมมือจากนิติกรเขตหรือสพฐ.เข้ามาช่วยอีกที 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS