Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งด่วนสำรวจต้นไม้ใหญ่ทั่วกรุงฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ค. 60 เวลา 10:24:53 น.

จำนวนผู้ชม : 205

กรุงเทพมหานครมีฝนตกหนักต่อเนื่องจากเมื่อคืนนี้ ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรหลายเส้นทางติดขัด รวมถึงต้นจามจุรี หักโค่นพาดสายไฟฟ้าในย่านสุขุมวิท โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ผู้ว่าฯ กทม.ออกคำสั่งด่วน!ให้สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตทั้ง 50 แห่งสำรวจต้นไม้ทั่วกรุงเทพฯ วั่นเกิดอันตรายช่วงหน้าฝน

โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวัฒนา พร้อมตำรวจ ทหาร นำรถกระเช้าและเลื่อยไฟฟ้าเข้าตัดต้นจามจุรีที่้ล้มทับพาดสายไฟฟ้า และรถเข็นขายส้มตำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้าซ่อมแซมสายไฟฟ้า คาดจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงจะจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนใช้ได้ตามปกติ 

นางบุญมี บุญช่วย แม่ค้าส้มตำ ซึ่งรอดชีวิตเล่านาทีระทึกว่า ถือว่าเคราะห์ดีมากที่ได้ยินเสียงเสียดสีของต้นไม้ ขณะที่กำลังปลอกมะละกอ เพื่อเตรียมขายของเช้านี้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีกระแสลมจู่ๆ ต้นไม้ก็ล้มลงมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหมือนเหตุการณ์ที่ผ่านมาบนถนนชิดลม

ส่วนพื้นที่อื่นๆ ในกรุงเทพมหานคร มีฝนตกหนักกระจายทั่วกรุง อย่างที่บริเวณแยกรัชโยธิน ล่าสุดมีฝนตกลงมาซ้ำ ส่งผลให้การจราจรโดยรอบ เริ่มมีรถชะลอตัวในบางช่วง ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีปริมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าแยกเกษตร มีรถติดสะสม และคลี่คลายลงในช่วงสาย ตั้งแต่เช้ายังไม่มีน้ำท่วมขังบนถนนพหลโยธิน เนื่องจากทางกรุงเทพมหานครได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ที่บริเวณ รัชดาภิเษก 43 

ล่าสุด พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกหนังสือคำสั่งด่วนให้สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตทั้ง 50 แห่ง สำรวจต้นไม้ในพื้นที่ ว่าต้นไหนไม่แข็งแรง , ผุ , เอียง  หรือเสี่ยงล้ม รายงานกลับมาภายใน 3 วัน และเร่งดำเนินการตามความเหมาะสมทันที 

สำหรับไม้ยืนต้นในพื้นที่สาธารณะ ที่อยู่ในความดูแลของ กทม. มีกว่า 3 ล้านต้น กระจายอยู่ตามทางเท้า , สวนสาธารณะ และสวนหย่อม ส่วนใหญ่เป็นต้นไม้ที่ล้อมมา ไม่มีรากแก้ว จึงเกิดปัญหาโค่นล้มได้ง่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS