Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปคม.เร่งหาตัว"ลุงพัน"ไขคดีค้ากามแม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 60 เวลา 11:25:11 น.

จำนวนผู้ชม : 165

กรุณารอสักครู่...

คดีค้าประเวณีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เตรียมคุมตัว 5 แม่เล้า ฝากขังผัดแรกบ่ายนี้ ขณะที่ตัวละครคดีค้ากามจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ ปคม. กำลังเร่งหาตัว คือ ลุงพัน ที่จะช่วยไขคดีนี้

โดยตำรวจ ปคม.เตรียมคุมตัวผู้ต้องหา 5 คน ที่เป็นแม่เล้าซึ่งจับกุมได้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ ได้นำตัวเข้า กทม.มาสอบปากคำที่ ปคม.ซึ่งขณะนี้การสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว จากนั้นจะนำตัวมาขออนุญาตฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

พันตำรวจเอก มนตรี เบ้าทอง ผู้กำกับการสอบสวนกลุ่มงานสอบสวน เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมในพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งพยานแวดล้อม และ พยานหลักฐานอื่นๆให้มากที่สุด เพราะขณะนี้มีเพียงคำให้การของผู้เสียหายที่ยืนยันการกระทำผิดว่าผู้ต้องทั้ง 5 เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ คาดจะใช้เวลาในการสรุปสำนวนคดีทั้งหมดให้เร็วที่สุดภายใน 1 เดือน ส่วนพยานหลักฐานจะพาดพิงไปถึงบุคคลใดเพิ่มเติมจะต้องดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น 


ด้าน พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า การควบคุมตัวแม่เล้าขณะนี้มีทั้งหมด 7 คน ถือว่าในส่วนของแม่เล้าควบคุมตัวครบทั้งหมดแล้ว ส่วนการดำเนินการต่อจากนี้จะสอบขยายผลกับกลุ่มแม่เล้าและเหยื่อเด็กหญิง ว่ากลุ่มผู้ซื้อบริการเด็กที่มีทั้งประชาชน และข้าราชการ จะมีใครเกี่ยวข้องบ้างก่อนประสานข้อมูลให้กับตำรวจภูธรภาค 5 ที่ดูแลคดีนี้ ซึ่งหากหลักฐานชัดเจนถึงใครจะเสนอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนการออกหมายจับนายตำรวจอีก 3 คน ระดับรองผู้กำกับการ สารวัตร และสิบเวร ที่ตั้งคณะกรรมการสอบไว้ก่อนหน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม

ขณะที่ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่าวันพรุ่งนี้จะเริ่มสอบสวนในส่วนของผู้เกี่ยวข้องใช้บริการตามหมายเรียกนายตำรวจระดับ รอง ผกก.ถึงชั้นประทวน จำนวน 5 นาย และ ข้าราชการครูอีก 1 คน รวม 6 คน ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังมีพยานหลักฐานว่าทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีเด็กสาวในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาดูคดีนี้ด้วยตนเอง แต่หากทั้ง 6 คนไม่มารายงานตัวจะขอศาลออกหมายจับต่อไป พร้อมกันนี้จะขออนุมัติหมายจับข้าราชการ และพลเรือนในข้อหาซื้อประเวณีเด็กสาวในแม่ฮ่องสอนเพิ่มเติม คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 30 คน หลังได้ออกติดตามสืบสวนหาข้อมูลของข้าราชการตำรวจ ทหาร ตชด. และ พลเรือน ที่ถูกซัดทอดว่าซื้อบริการร่วมหลับนอนกับเด็กสาวในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน 


พร้อมกันนี้ในการสอบสวนกลุ่มแม่เล้า 5 คนที่ถูกควบคุมตัว ปรากฎมีตัวละครเพิ่ม คือ ลุงพัน ที่เข้ามาเสนอตัวเพื่อช่วยแม่เล้ากล่าวอ้างว่ารู้จักกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดคนหนึ่ง และมีหน้าที่กำกับดูแล กอ.รมน.และเกี่ยวข้องกับการสอบสวนเรื่องนี้มีอำนาจเสนอใช้มาตรา 44 จัดการเรื่องนี้ได้ โดยข้อมูลนี้มาจากนางสาวปัทมพร หนึ่งในแม่เล้าที่ถูกควบคุมตัว ให้ข้อมูลว่าได้รับการติดต่อจากลุงพันเป็นเพื่อนดื่มเหล้า แต่ไม่รู้ว่าลุงพันทำงานอะไร พร้อมนำข้อความแชทไลน์ของลุงพันกับแม่ของเหยื่อมาให้ โดยลุงพัน บอกว่าเห็นข้อมูลกล่าวหาว่าตนและพวกเป็นแม่เล้า จึงอยากจะช่วยเหลือ ซึ่งประเด็นนี้ ปคม.อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าชายที่ชื่อลุงพันเป็นใคร มีความพยายามเข้ามาช่วยเหลือกลุ่มผู้ต้องหา และผู้เกี่ยวข้องหรือไม่ 

ทางด้าน พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เรียกพนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เข้าประชุมเครียดกรณีส่งสำนวนขออนุมัติศาลออกหมายจับข้าราชการ 5 คน ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ถึง 3 ครั้ง แต่ศาลไม่มีคำสั่งลงมา ทำให้ขั้นตอนการดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาล่าช้า พยานหลักฐานถูกทำลาย หลังจากนี้จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาเพื่อขออนุมัติหมายจับอีกครั้ง 


ส่วนข้าราชการทั้ง 5 คนที่พนักงานสอบสวนทำสำนวนขอศาลออกหมายจับ เป็นกลุ่มแรกๆ ที่ผู้เสียหายให้การชัดทอด จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถนำตัวมาสอบสวนขยายผลของคดีได้ 


ส่วนกลุ่มผู้ชื้อบริการเด็ก แหล่งข่าวจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีขบวนการค้ามนุษย์และค้าประเวณีเด็กในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าได้ออกติดตามสืบสวนหาข้อมูลของข้าราชการ ตำรวจ ทหาร และพลเรือน จำนวนประมาณ 30 คนที่ถูกซัดทอดว่าซื้อบริการทางเพศกับเด็กสาว คาดว่าจะออกหมายจับเพิ่มอีกในเร็วๆนี้


ขณะที่สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ใช้อำนาจ มาตรา 44 ออกคำสั่ง คสช.จัดการเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับคดีค้าประเวณีจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมถึงผู้บังคับบัญชาที่ปล่อยปละละเลยไม่ดูแลลูกน้องด้วย เนื่องจากกังวลว่ากระบวนการทางกฎหมายปกติอาจล่าช้า และ หากจัดการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด รวดเร็ว จะช่วยให้วัฒนธรรมการเลี้ยงดูปูเสื่อ หรือส่งเด็กให้นายหมดไปในรัฐบาลนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS