Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พุทธศาสนิกชนกราบไหว้ขอพรหลวงปู่ทวด วัดวชิรธรรมาราม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 12:15:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,052

บรรยากาศที่วัดวชิรธรรมาราม มีทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวมาสักการะขอพรจากหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย 

วันปีใหม่ไทยที่วัดวชิรธรรมาราม หรือหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ที่นี่เต็มไปด้วยพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขอความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทยที่นี่แม้ว่าอากาศจะร้อนมากถึง 37 องศา แต่ก็ยังมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่

โดยใครที่ใช้เส้นทางถนนสายเอเชีย และขับรถผ่านพุทธอุทยานมหาราช หรือวัดวชิรธรรมาราม หรือที่ใครๆ มักเรียกว่า หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ใครที่ผ่านมาเส้นทางนี้คงคุ้นตากันดีกับองค์หลวงปู่ทวดขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านเหลืองอร่ามอย่างโดดเด่น ซึ่งแนวคิดของพุทธอุทยานมหาราชก็เพื่อสร้างประโยชน์สุขของสังคมช่วยเหลือเอื้อเฟื้อต่อชุมชนสังคมและประชาชนด้วยการนำหลักบวร หรือ บ้านวัดโรงเรียนรวมตัวกันทำภารกิจที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม 

ซึ่งในวันขึ้นปีใหม่ของไทยบรรยากาศวันนี้เต็มไปด้วยผู้คนมากมายโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปยังจังหวัดอื่นแต่ผ่านเส้นทาง รอยต่อระหว่างพระนครศรีอยุธยากับอ่างทองได้มีโอกาสมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ของไทย

นอกจากการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ที่นี่ยังมีตลาดหลวงปู่ทวดที่อยู่ภายในวัดด้วยซึ่งถือเป็นตลาดต้องชมตามโครงการตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้อง ของกระทรวงพาณิชย์ โดยตลาดแห่งนี้ถือเป็นตลาดต้องชมแห่งที่สองของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนโดยเน้นอัตลักษณ์ของชุมชน ที่เป็นจุดเด่นมีทั้งของรับประทานมากมายรวมไปถึงของที่ระลึกต่างๆ อีกด้วย

สำหรับบรรยากาศการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์เส้นทางขาออกตั้งแต่เช้าวันนี้ยังคงมีรถทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม และท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยสภาพการจราจรยังคงเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ไม่มีติดขัด ยกเว้นบางจุดที่เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งชะลอความเร็วก็อาจจะทำให้มีรถติดขัดสะสมที่บริเวณหน้าด่าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS