Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดาราวอนนายกฯ ใช้ ม.44 จัดการแท็กซี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 60 เวลา 12:07:09 น.

จำนวนผู้ชม : 172

กรุณารอสักครู่...

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก"Nitipong Honark"อยากให้นายกรัฐมนตรี ใช้มาตรา 44 จัดการกับแท็กซี่ แล้วเหตุใด กรมการขนส่งฯถึงไม่จัดการ มัวแต่ต่อต้าน"อูเบอร์" 

ดี้ นิติพงษ์ โพสต์บอกว่าประเทศไทยควรมีมาตรฐานการบริการสาธารณะที่เข้มข้นได้แล้ว นายกรัฐมนตรี ควรตัดสินใจ ว่าจะทำให้เด็ดขาดโดยใช้ มาตรา 44 หรือปล่อยไปให้เป็นแบบเดิมๆ จะเห็นข่าวแท็กซี่ตลอดทั้งสาวโดนลวนลาม ป้าแท็กซี่ทำร้ายผู้โดยสาร  สงสารแท็กซี่ที่เก็บเงินของฝรั่งลืมมาส่งตำรวจกลับถูกแท็กซี่คนอื่นทำลายภาพลักษณ์ดีๆไปหมด  

ในกรุงลอนดอน...กว่าจะเป็นคนขับแท๊กซี่ได้ ต้องทดสอบทั้งนิสัย ทั้งความรู้ และเส้นทาง กว่าจะได้ขับแท็กซี่ ในเวนิส...กว่าจะได้เป็นคนขับเรือกอนโดล่า ต้องสอบกันยิ่งกว่าเป็นกัปตันเครื่องบิน ในกรุงเทพฯ ถ้าโชคดี อาจจะเจอแท็กซี่ที่ขับรถเก่ง หรือไม่เก่ง แต่ไม่บ่น พยายามหาทางที่ใกล้สุด แต่ถ้าโชคร้าย คือ เจอแท็กซี่ไม่รับคนโดยสาร ชวนทะเลาะ ลวมลามผู้หญิง ทำไมกรมการขนส่งทางบก ไม่จัดการ มัวแต่ไปต่อต้านอูเบอร์ ตกลงประชาชนต้องเกรงใจคนที่ไร้มาตรฐานในการบริการ แต่ต้องตัดขาดไล่ส่งคนที่มีมาตรฐานในการให้บริการประชาชนหรือ  

นอกจากนี้ดี้ นิติพงษ์ ยังฝากกรมการขนส่งทางบกว่ากรณีนี้อย่า หยวนๆนะ สงสารประชาชนเถิด ต้องมีการสอบสวน เพราะชีวิตผู้โดยสารอยู่ในกำมือของพวกท่าน ควรกลั่นกรองคนที่จะมาเป็นคนขับแท็กซี่ มาเป็นคนขับรถเมล์ ที่ต้องรับผิดชอบชีวิตคน ดังนั้น ต้องมีความน่าไว้ใจมากว่าคนปกติ 

ด้านนายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แท็กซี่ไทยกำลังต่อสู้กับบริการอูเบอร์ แต่แท็กซี่คนนี้กลับสร้างความเสื่อมเสีย ทำให้คนเบื่อใช้บริการและหันไปใช้อูเบอร์กันหมด ซึ่งอันตรายต่ออาชีพแท็กซี่ ถ้ายังปรับตัวไม่ได้ พฤติกรรมกรรโชกทรัพย์ชัดๆ แบบเห็นทะเบียนและเห็นหน้าคนขับชัดขนาดนี้ ติดสติกเกอร์วิ่งในสนามบินสุวรรณภูมิชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กรมการขนส่งทางบก จัดการเสียก่อนแท็กซี่ไทยจะเจ๊งหมดเพราะเบื่อพฤติกรรม 

ด้านอินสตราแกรมของ บอย ถลกเกียรติ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ภาพล่าสุดที่โพสต์เป็นภาพขณะไปร่วมงานเมื่อ 2 วันก่อน แต่มีประชาชนส่วนหนึ่งเข้าไปสอบถามด้วยความเป็นห่วง พร้อมฝากตีแผ่ปัญหารถแท็กซี่กันมากมาย บางคนสะท้อนปัญหาเคยยืนโบกแท็กซี่ตจากแจ้งวัฒนะไปย่านมีนบุรี โบกเกือบ 10 คัน ไม่มีคันไหนไป บางคนฝากให้กรณีบอย ถกลเกียรติ เป็นกระบอกเสียงจากประชาชน ควรให้ taxi uber /grab ใช้ได้ดั่งเดิม เพราะแท็กซี่ปัจจบุันไม่ดี ฝากด้วยครับ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS