Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 59 เวลา 12:25:14 น.

จำนวนผู้ชม : 1,520

อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้4+ อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้อุดรธานี-เศรษฐีใจบุญควัก 3 ล้านแจกอั่งเปาคนชรา-ผู้ยากไร้

นักธุรกิจเมืองอุดรธานี ใจป้ำ ควักเงินสด 3 ล้านบาทแจกอังเปาวันตรุษจีนให้คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส ชาวบ้านกว่า 5,000 คน เข้าคิวรับอั่งเปาเป็นแถวยาวเหยียด เจ้าตัวเผยแจกมากว่า 30 ปี เผยมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือคนยากไร้

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่บริเวณบ้านสำลีเงิน เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ ประธานกิติมศักดิ์มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี พร้อมด้วย นายประชา ชัยรัตน์ ประธนกรรมการศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 66 และครอบครัว ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานน้ำตาล
และเจ้าของโรงแรมในเมืองอุดรธานี ได้ร่วมกันแจกอั้งเปาแก่คนชรา ผู้ยากไร้ และ ผู้ด้อยโอกาส

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนกว่า 5,000 คน ทั้งเด็ก คนชรา ต่างมาเข้าแถวยาวเยียดตั้งแต่เช้ามืดทำให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ต้องมาคอยอำนวยความสะดวก

นายปรีชา เปิดเผยตนและครอบครัวแจกอั่งเปาให้คนยากคนจนมากว่า 30 ปี โดยใส่เงินสดซองละ 200 บาท ตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบันเป็นประจำในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญให้กับคนชรา คนยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส

"ปีนี้เตรียมเงินสดไว้ 3 ล้านบาท เพื่อใส่ซอง 15,000 ซองๆ ละ 200 บาทไว้แจกอั่งเปา เนื่องจากชาวบ้านที่ทราบข่าวมาเพิ่มขึ้นทุกปี ดีใจ และมีความรู้สึกว่าเมื่อได้ทำไปบุญไปแล้ว ใจก็เป็นสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้คนในวันตรุษจีน

ขณะที่จังหวัดระยอง ที่บ้านของนายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลเพ เต็มไปด้วยชาวบ้านตำบลเพ อุ้มลูกจูงหลาน มาเฝ้ารออยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเป็นจำนวนมาก สาเหตุที่ชาวบ้านมากันมาก ก็เพราะว่าทุกปี หลังจากที่นายกเซ่นไหว้เทพเจ้า และบรรพบุรุษ เสร็จสิ้นแล้ว ก็จะมีการแจกอั่งเปา เป็นประเพณีที่ปฏิบัติกันมาทุกปี โดยจะได้คนละ 200 บาท

ส่วนที่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง ชลบุรี บรรยากาศวันตรุษจีนหลังจากช่วงเช้ามีการไหว้ตรุษจีนเสร็จในช่วงบ่าย ประชาชน ต่างเดินทางเข้าชมความสวยงามและเข้ามากราบไหว้ขอพรรวมถึงแก้ปีชงกันอย่างเนืองแน่น

สำหรับวันเที่ยวตรุษจีน ขอแนะนำ วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ ที่สวยงามติดอันดับต้นๆของประเทศตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 10กิโลเมตรเท่านั้น โดยวัดแห่งนี้ถือเป็นวัดพุทธแบบจีน นิกายมหาญาณที่มีความสวยงามติดอันดับต้นของประเทศไทย

ท่านที่มายังวัดแห่งนี้จะได้พบกับอุโบสถไม้ขนาดใหญ่ ที่ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมกันนี้ ภายในวัด ยังมีรูปปั้นของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น เจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้ากวนอู ไท้ส่วนเอี๊ยและพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่เชื่อกันว่า จะประทานโชคลาภให้แก่ผู้ที่เคารพสักการะทุกคน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS