Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอย"แก๊งลูกรอง ผกก."ยกพวกรุมฆ่านักศึกษา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มี.ค. 60 เวลา 12:18:21 น.

จำนวนผู้ชม : 2,324

กรุณารอสักครู่...

กรณี นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือ ปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้ไขควงแทงทะลุกะโหลก คดีนี้อยู่ในความสนใจเพราะผู้ที่ก่อเหตุใช้ไขควงแทงเข้าที่ท้ายทอยของผู้ตาย เป็นลูกชายรองผู้กำกับสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์    

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ติดตามคดีกับ พ.ต.อ.ภศิน ศิวเมธากุล ผู้กำกับการ สภ.ชะอำ บอกว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 18 คน อยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี ขณะนี้เข้ามอบตัวแล้ว 17 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันบุกรุกเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลากลางคืน ทั้งหมดให้การปฏิเสธและยื่นประกันตัวออกไป เหลืออีก 1 คน ยังหลบหนี เป็นเยาวชนอายุ 16-17 ปี จากการสืบสวนพบว่ายังหลบหนีอยู่ในเขตจังหวัดเพชรบุรี 

จากการสอบสวนพบว่า นายเดชาธร มูลมณี หรือ ไบรท์ เป็นแฟนเก่าของ น.ส.ณชพัฒน์ ทั้งคู่เลิกรากันไปก่อนที่ฝ่ายหญิงจะไปคบหาดูใจกับนายออฟ ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายปอนด์ และเลิกรากัน จากนั้นน.ส.ณชพัฒน์ ได้กลับไปคืนดีคบหากับนายไบรท์อีกครั้ง และนำเรื่องของนายออฟไปเล่าให้นายไบรท์ฟัง ทำให้นายไบร์ท โกรธแค้นนายออฟพยายามยกพวกไปดูลาดเลาที่หอพัก กระทั่งวันเกิดเหตุบุกเข้าไปในหอพักโดยมี น.ส.ณชพัฒน์ ไปด้วยแต่ไม่เจอตัวนายออฟ จึงบันดาลโทสะระบายความแค้นรุมฆ่านายปอนด์ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวมรวมพยานหลักฐานทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ รอยนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ที่ตรวจพบในรถและภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุด รวมถึงพยานอีกหลายปาก เพื่อดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องและผู้ก่อเหตุรวมทั้งหมด 18 คน คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ รวมทั้งได้ติดต่อไปยังนางอารีรัตน์ แม่ผู้เสียชีวิต ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุ เพื่อให้ความมั่นใจว่าคดีนี้จะได้รับความเป็นธรรม ขอให้ญาติของน้องปอนด์ ไว้ใจตำรวจ

วงจรปิด 2 จุด ที่จับภาพได้ชัดเจนถ้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่เริ่มแรก นี่เป็นคลิปที่กลุ่มผู้ก่อเหตุพากันเดินทางไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใน อ.ชะอำ เพื่อตามหาตัวนายออฟ เนื่องจากทราบว่านายออฟ ทำงานพิเศษอยู่ที่ร้านอาหารดังกล่าวแต่ไม่เจอ 

ขณะที่วงจรปิดอีกตัวหนึ่งจับภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นพากันเดินทางไปยังหอพักใกล้ ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่นายออฟกับเพื่อนนักศึกษาพักอยู่ โดยได้จอดรถยนต์เก๋งไว้ทางเข้าหอพัก 1 คัน แล้วขับเข้าไปในหอพัก 2 คัน จากนั้นพากันเดินเข้าไปยังห้องที่นายออฟกับเพื่อนอาศัยอยู่ปรากฏว่านายออฟไม่ได้อยู่ที่ห้อง อยู่แต่เพื่อนรวม 5 คน กลุ่มวัยรุ่นจึงได้รุมทำร้ายนักศึกษาที่อยู่ในห้องที่หอพักดักกล่าว มีนักศึกษา 1 คน วิ่งหนีไปได้ เหลือ 3 คน ถูกรุมทำร้ายร่างกายและหนึ่งในกลุ่มคนร้ายคือนายเดชาธร มูลมณี หรือไบร์ทเป็นลูกของตำรวจยศ พ.ต.ท. รองผู้กำกับการ กองกำกับการสายสืบจังหวัดกาฬสินธุ์ใช้ไขควงแทงที่ศีรษะนายธีรพงษ์ แล้วพากันหลบหนีไป 

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุไปพบเพื่อนของน้องปอนด์ซึ่งอยู่ภายในห้องด้วยกันขณะเกิดเหตุ และถูกฟันแขนขวาได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุใช้เวลาประมาณ 3 นาทีในการรุมทำร้าย วันเกิดเหตุเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่า พวกตนกลับมาจากงานคอนเสิร์ตร้านอาหารแห่งหนึ่งและกำลังปิดไฟเข้านอนแต่ได้ยินเสียงเคาะประตูจึงลุกขึ้นไปเปิด ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจะกรูเข้าไปในห้องถามหาคนชื่อออฟและปิดไฟรุมทำร้ายพวกตนเพื่อปกปิดใบหน้า โดยนายไบร์ทใช้ไขควงแทงศรีษะน้องปอนด์ซ้ำหลายครั้งและดึงด้ามไขควงออกให้เหล็กแหลมเสียบคาศีรษะจนน้องปอนด์มีอาการชักแล้วพากันหลบหนี จากนั้นรุ่นพี่ที่รู้จักกันนำตัวน้องปอนด์ส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุน่าจะเกิดจากโกรธเคืองที่นายออฟเพื่อนของผู้ตายเคยไปห้ามปรามไม่ให้ทำร้ายรุ่นน้องก่อนหน้านี้ ตอนนี้กลัวว่าตนเองจะไม่ได้รับความปลอดภัยและอยากให้ จนท.ทำงานอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับเพื่อนของตน

ขณะที่เจ้าของหอพัก บอกว่า น้องปอนด์ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เพราะข่าวระบุว่าเสียชีวิตที่หอพัก ทำให้หอพักอาจได้รับผลกระทบ โดยนักศึกษาที่จะเข้ามาพักอาจรู้สึกกลัวห่วงเรื่องความปลอดภัยและหวั่นว่าคนจะย้ายออก หลังเกิดเหตุได้นำป้ายมาเขียนติดไว้หน้าหอพักระบุว่า บุคคลภายนอกห้ามเข้าพร้อมเบอร์ติดต่อ แม้ทางหอพักจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิและปิดประตู 24 ชั่วโมง แต่วันเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงดึกไม่ได้ปิดประตูเพราะเปิดให้เด็กเข้าหลังกลับจากดูคอนเสิร์ต 

ด้านนางอารีรัตน์ แม่ของนายธีระพงษ์ บอกว่า ส่วนตัวไม่มีความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม เนื่องจากกลุ่มคนร้ายเป็นลูกของผู้มีอิทธิพล มีทั้งลูกตำรวจและนักการเมืองที่มีชื่อเสียง ทราบว่าขณะนี้มีการข่มขู่พยาน ตนมีอาชีพค้าขายไม่มีปัญญาสู้กับกลุ่มอิทธิพลได้จึงได้แต่ต่อสู้ด้วยการหวัง พึ่งตำรวจดีๆ ที่พอไว้ใจได้ คือ ผกก.สภ.ชะอำ ช่วยดำเนินการ อย่างไรก็ตามจะไม่เผาศพลูกชายจนกว่าคนร้ายจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและได้รับคำตัดสินจากศาลแล้ว ถ้ายังจับคนร้ายได้ไม่หมดก็จะนำศพไปประท้วงที่หน้าทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยว่า รองผู้กำกับการซึ่งเป็นพ่อของนายเดชาธร ได้โทรศัพท์หานายตำรวจคนหนึ่งใน จ.เพชรบุรี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และร้องไห้เสียใจกับการกระทำของลูกชาย พร้อมระบุว่า คดีนี้ตนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอย่างเด็ดขาดปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย แต่ในฐานะคนเป็นพ่อเมื่อรู้ข่าวลูกชายไปร่วมก่อเหตุฆ่าคนตายแล้วรู้สึกช็อกรู้สึกเสียใจที่สุด โดยตนมีลูก 3 คน คนโตเรียนจบวิศวะ คนกลางกำลังเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ส่วนคนเล็กที่ก่อเหตุกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อลูกหลานไปก่อเหตุผู้ปกครองทั้ง 18 คนก็คงต้องร่วมกันรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น 

มีรายงานว่าช่วงบ่ายของวันนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร และแม่ของน้องปอนด์จะเดินทางไปที่ สภ.ชะอำ เพื่อตรวจพยานหลักฐานและติดตามคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS