Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจ ปส.ติดตามคดีเครือข่าย"ไซซะนะ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 60 เวลา 11:54:55 น.

จำนวนผู้ชม : 180

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ประชุมร่วม 3 ฝ่าย ตรวจสอบเชิงลึกคดียาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ เพื่อสรุปความเชื่อมโยงเส้นทางการเงินว่าเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ส่วนดาราที่มีรูปถ่ายคู่กับไซซะนะ รวมทั้งลูกนักการเมือง จะสืบสวนเชิงลึกก่อนพิจารณาเรียกมาให้ปากคำหรือไม่

พลตำรวจโท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  ร่วมประชุมหารือเรื่องผลการปฏิบัติงานตามแผนชัยยะ สยบไพรี 60/2 

พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าในที่ประชุมวันนี้จะหารือข้อสรุปปฏิบัติการที่ผ่านมาเพื่อพิจารณาเป้าหมายที่ต้องดำเนินการต่อ รวมถึงทรัพย์สินที่ตรวจยึดว่าจะต้องเสนอให้ ป.ป.ส.พิจารณาอายัดไว้กี่รายการ 


นอกจากนี้ ยังพิจารณาเรื่องบุคคลที่จะเชิญมาให้ปากคำเพิ่มเติม ทั้งบุคคลที่ปรากฏในข้อมูลการสืบสวน และข้อมูลทางสื่อมวลชน เช่น ดารา ไฮโซ ในจำนวนนี้รวมถึงกรณีของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ที่ได้เข้าให้ปากคำไปแล้วเบื้องต้น แต่พบว่าข้อมูลที่ให้ปากคำยังมีความขัดแย้งกับข้อมูลของตำรวจ 


สำหรับประเด็นเรื่องรถแลมโบกินี รุ่นกัลกาโด สีเทาดำ ต้องสงสัยกี่ยวพันกับทรัพย์สินเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะนี้ทราบข้อมูลแล้วว่าซื้อมาจากเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ส่วนประเด็นที่นายอัครกิตติ์ อ้างว่าขอยืมเงินจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย เครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ จำนวน 6 ล้านบาท เพื่อมาดาวน์รถแลมโบกินี่คันนี้ แต่ตำรวจกลับพบข้อมูลว่านายณัฐพล ยังโอนเงินให้นายเบนซ์อีกเดือนละ 3 แสนบาททุกเดือน หลังซื้อรถ


ส่วนกรณีปรากฏภาพตำรวจหลายนายถ่ายคู่กับนายไซซะนะ ในสื่อโซเชียล เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการฝ่ายสืบสวน ซึ่งยังไม่มีรายงานสรุป ทั้งนี้ ยังระบุว่ากรณีนายไซซะนะ ถ่ายภาพคู่กับบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน ต้องพิจารณาข้อมูลทางการสืบสวนประกอบด้วยหากว่าบุคคลใดพิจารณาแล้วไม่เกี่ยวข้องจะไม่นำเข้าสู่สำนวนคดี 

และหลังจากนี้จะเชิญกรมการขนส่งทางบก มาร่วมพิจารณาเกี่ยวกับรายละเอียดของทะเบียนรถ เพื่อให้เกิดความกระจ่างในเรื่องทะเบียนรถ โดยเฉพาะกรณีรถแลมโบกินี รุ่นกัลกาโด ที่มีเจ้าของทะเบียนรถในจังหวัดลำพูนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากถูกนำทะเบียนมาใช้ในกรณีดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS