Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจ ปส.ติดตามคดีเครือข่าย"ไซซะนะ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 60 เวลา 11:54:55 น.

จำนวนผู้ชม : 289

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ประชุมร่วม 3 ฝ่าย ตรวจสอบเชิงลึกคดียาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ เพื่อสรุปความเชื่อมโยงเส้นทางการเงินว่าเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ส่วนดาราที่มีรูปถ่ายคู่กับไซซะนะ รวมทั้งลูกนักการเมือง จะสืบสวนเชิงลึกก่อนพิจารณาเรียกมาให้ปากคำหรือไม่

พลตำรวจโท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  ร่วมประชุมหารือเรื่องผลการปฏิบัติงานตามแผนชัยยะ สยบไพรี 60/2 

พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าในที่ประชุมวันนี้จะหารือข้อสรุปปฏิบัติการที่ผ่านมาเพื่อพิจารณาเป้าหมายที่ต้องดำเนินการต่อ รวมถึงทรัพย์สินที่ตรวจยึดว่าจะต้องเสนอให้ ป.ป.ส.พิจารณาอายัดไว้กี่รายการ 


นอกจากนี้ ยังพิจารณาเรื่องบุคคลที่จะเชิญมาให้ปากคำเพิ่มเติม ทั้งบุคคลที่ปรากฏในข้อมูลการสืบสวน และข้อมูลทางสื่อมวลชน เช่น ดารา ไฮโซ ในจำนวนนี้รวมถึงกรณีของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ที่ได้เข้าให้ปากคำไปแล้วเบื้องต้น แต่พบว่าข้อมูลที่ให้ปากคำยังมีความขัดแย้งกับข้อมูลของตำรวจ 


สำหรับประเด็นเรื่องรถแลมโบกินี รุ่นกัลกาโด สีเทาดำ ต้องสงสัยกี่ยวพันกับทรัพย์สินเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะนี้ทราบข้อมูลแล้วว่าซื้อมาจากเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ส่วนประเด็นที่นายอัครกิตติ์ อ้างว่าขอยืมเงินจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย เครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ จำนวน 6 ล้านบาท เพื่อมาดาวน์รถแลมโบกินี่คันนี้ แต่ตำรวจกลับพบข้อมูลว่านายณัฐพล ยังโอนเงินให้นายเบนซ์อีกเดือนละ 3 แสนบาททุกเดือน หลังซื้อรถ


ส่วนกรณีปรากฏภาพตำรวจหลายนายถ่ายคู่กับนายไซซะนะ ในสื่อโซเชียล เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการฝ่ายสืบสวน ซึ่งยังไม่มีรายงานสรุป ทั้งนี้ ยังระบุว่ากรณีนายไซซะนะ ถ่ายภาพคู่กับบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน ต้องพิจารณาข้อมูลทางการสืบสวนประกอบด้วยหากว่าบุคคลใดพิจารณาแล้วไม่เกี่ยวข้องจะไม่นำเข้าสู่สำนวนคดี 

และหลังจากนี้จะเชิญกรมการขนส่งทางบก มาร่วมพิจารณาเกี่ยวกับรายละเอียดของทะเบียนรถ เพื่อให้เกิดความกระจ่างในเรื่องทะเบียนรถ โดยเฉพาะกรณีรถแลมโบกินี รุ่นกัลกาโด ที่มีเจ้าของทะเบียนรถในจังหวัดลำพูนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากถูกนำทะเบียนมาใช้ในกรณีดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS