Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มุมมอง ขรก.กรมทรัพย์สินฯ ต่อรองอธิบดีฯ ขโมยภาพที่ญี่ปุ่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 60 เวลา 12:03:34 น.

จำนวนผู้ชม : 676

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เพื่อสอบถามข้อมูลอีกด้านหนึ่งจากผู้ที่ได้ร่วมงานกับคุณสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา

โดยข้าราชการส่วนใหญ่ที่อยู่ภายในกรมทรัพย์สินทางปัญญา และในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล และงดแสดงความคิดเห็นในประเด็นที่เกิดขึ้น หลายคนก็บอกว่าไม่รู้จักกับคุณสุภัฒ ไม่เคยร่วมงานด้วย 

จากการสอบถามแหล่งข่าวที่อยู่ภายในกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า คุณสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก จากข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ข้าราชการในกระทรวงรู้สึกตกใจ ไม่อยากเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะนี้จึงอยากให้รอฟังจากปากของคุณสุภัฒ เพิ่มเติมก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจสอบสิทธิบัตร กรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งถือว่าอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของคุณสุภัฒ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของเราว่ารู้สึกตกใจกับเรื่องนี้เช่นกัน เพราะปกติคุณสุพัฒ เป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงต่อเวลา และขยันมาก

ขณะที่คุณทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากการแถลงข่าวครั้งแรก แต่ระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลของคุณสุพัฒ และตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งเมื่อได้ความชัดเจนแล้ว

และมีรายงานว่า ข้าราชการกรมทรัพย์สินทางปัญญาบางส่วนมองว่าการนำเสนอข่าวเหตุดังกล่าวเป็นข่าวใหญ่ ทำให้เสียภาพลักษณ์ของประเทศ รวมทั้งชื่อเสียงของข้าราชการของกรมทรัพย์สินทางปัญญา หลังจากรับทราบเรื่องจากสื่อแล้วก็รู้สึกสงสารผู้บริหารท่านนี้อย่างมาก โดยบางรายระบุว่า ไม่ว่ารองอธิบดีจะทำผิดหรือไม่ แต่สังคมไทยจะไม่ให้อภัยเลยหรือ ในเมื่อไม่ใช่คดีฆ่าคนตาย และน่าจะให้โอกาสข้าราชการระดับสูงท่านนี้กลับมาชี้แจงข้อเท็จจริงกันก่อน ไม่ใช่มาตัดสินโทษทางสังคมจนอาจทำให้ข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวเกิดความเครียด จนนำไปสู่การคิดสั้นได้

อย่างไรก็ตาม ข้าราชการกรมทรัพย์สินทางปัญญา บางรายยังกล่าวอีกว่า ขอให้คนไทยน่าจะช่วยกันพิจารณาและช่วยเหลือมากกว่าจะซ้ำเติม เพราะตอนนี้ไม่มีใครทราบถึงข้อเท็จจริงของการกระทำ ข้าราชการระดับสูงท่านนี้อาจทำไปในช่วงที่เมาและไม่รู้ตัวหรือเหตุผลอื่น ๆ ดังนั้นการตัดสินคดีโดยเฉพาะสื่อมวลชนที่เล่นกันและกล่าวหาไปต่าง ๆนานาอยู่ในขณะนี้เป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลมากจนเกินไป และในช่วง 2 ปี ของข้าราชการระดับสูงท่านนี้อยู่ที่กรม เป็นคนดีรักลูกน้อง แต่อาจจะมีอารมย์เสียในเรื่องสั่งงานแล้วไม่ได้ดั่งใจ แต่เป็นเรื่องปกติของการทำงาน จึงอยากให้สังคมเปิดใจบ้าง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS