Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วม อ.บางสะพาน หนักสุดในรอบหลายปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 60 เวลา 12:01:40 น.

จำนวนผู้ชม : 238

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมอำเภอบางสะพานหนักสุดในรอบหลายปี โรงพยาบาล ถนน จมน้ำรถติดยาวตลอดทั้งคืน

มวลน้ำได้ไหลเข้าสู่ตัวอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่องช่วงบ่ายวานนี้ ทะลักเข้าท่วมโรงพยาบาลบางสะพาน ท่วมถนนเพชรเกษมบริเวณ 3 แยกบางสะพาน ทำให้รถติดสะสมนานหลายชั่วโมงยาวกว่า 10 กิโลเมตร รถยนต์จำนวนมากจมน้ำ และ มีอุบัติเหตุเพราะน้ำป่าตลอดเส้นทาง 

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดฯ เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย โดยยืนยันว่าคนไข้ในโรงพยาบาลบางสะพานทุกคนปลอดภัย เพราะได้ย้ายคนไข้และอุปกรณ์การแพทย์ขึ้นชั้นบนของอาคาร คนไข้ทั้งหมดมี 65 คน ย้ายไปโรงพยาบาลทับสะแก และ โรงพยาบาลประจวบฯ 26 คน เหลืออยู่ 39 คน

ส่วนการเร่งระบายน้ำขณะนี้ ประสบปัญหาน้ำทะเลหนุนสูงทำให้ระบายน้ำได้ช้า ทางจังหวัดได้จัดเตรียมอาหาร น้ำดื่ม เพื่อออกแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดือดร้อน โดยจะย้ายกองอำนวยการแก้ไขน้ำท่วมจาก รพ.บางสะพาน ไปที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา เพื่อใช้เป็นจุดกระจายความช่วยเหลือทุกส่วน 

ภาพมุมสูงของถนนเพชรเกษม ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 185-186 ฝั่งขาขึ้น มีน้ำท่วมขังผิวถนน 2 ช่องจราจร เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง 10-20 เซนติเมตร รถผ่านลำบาก ขณะนี้มีรถติดสะสมเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง กำลังเร่งระบายน้ำออก

สำหรับคอสะพานคลองวังยาว ที่ถูกน้ำพัดเสียหายช่วงหลักกิโลเมตรที่ 386 ต้องปิดกาจราจรทั้งสองฝั่ง ซึ่งศูนย์สะพานปทุมธานี จะมาทอดสะพานแบริ่งให้สามารถเดินรถได้ชั่วคราวในช่วงบ่ายวันนี้

ที่อำเภอหัวหิน ระดับน้ำที่ท่วมขังในถนนเพชรเกษม ปากซอย 112 บ้านหัวนา ระดับน้ำเริ่มลดลง รถยนต์สามารถผ่านได้เป็นปกติแล้ว แต่โรงเรียนบางแห่งได้สั่งปิดเรียน 1 วัน เพื่อรอดูสถานการณ์ ส่วนหมู่บ้านพงษ์นเรศ ซอย 102 ยังมีน้ำท่วมสูงประมาณ 60 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS