Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมายค้น"วัดพระธรรมกาย"วันสุดท้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ธ.ค. 59 เวลา 12:00:05 น.

จำนวนผู้ชม : 252

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามที่หมายศาลอนุมัติให้เข้าตรวจค้นสิ้นสุด โดยบรรยากาศที่วัดพระธรรมกายตลอดช่วงเช้ายังเป็นไปตามปกติ

ที่ประตู 5 และประตู 6 ทางเข้าวัดพระธรรมกาย มีคณะศิษยานุศิษย์ เดินทางมาร่วมสวดมนต์ตามปกติ และแม้ว่าในแง่ข้อกฎหมายแล้ววันนี้จะเป็นวัดสุดท้ายที่ตำรวจจะเข้าค้นได้ ตามหมายศาลที่ได้รับอนุมัติครั้งล่าสุดนี้ แต่ที่นี่ก็ยังไม่ได้มีท่าทีอะไรที่จะเข้มงวดขึ้นกว่า 3 วันก่อน

วันนี้ เป็นวันสุดท้ายของการได้รับอนุญาตให้เข้าค้นวัดพระธรรมกาย ตามหมายค้นที่ศาลอนุมัติให้ค้นเพื่อจับพระธรรมชโย ซึ่งถูกศาลออกหมายจับ ข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้อง รวมถึงคดีบุกรุกป่า ที่จังหวัดเลย และนครราชสีมา ที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว อนุมัติหมายจับด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ประตู 5 และ 6 ทางเข้าวัด ก็ไม่ได้มาท่าที่เข้มงวดมากกว่า 3 วันก่อนหน้านี้ 

แม้จะเป็นที่คาดหมายว่า เจ้าหน้าที่อาจจะใช้โอกาสที่เหลืออยู่ในวันนีวันสุดท้ายตามหมายค้น เข้าค้นให้ได้ เพราะหากผ่านวันนี้ไปแล้ว ต้องขออนุมัติหมายค้นจากศาลใหม่ หากยังต้องการจะเข้าไปค้นเพื่อติดตามตัวพระธรรมชโย ที่คาดกันว่าอาจจะจำพรรษา หรือรักษาอาการอาพาท อยู่ในอาคารใดอาคารหนึ่ง ในพื้นที่ 190 ไร่ ซึ่งเป็นเขตสังฆาวาส หรือเขตที่อยู่ของพระสงฆ์ ภายในวัดพระธรรมกาย

สิ่งที่ดูจะเข้มมากขึ้นกว่าทุกวัน ที่ประตูนี้ ก็คือที่ประตู มีรั้วเลื่อน พร้อมเจ้าหน้าที่ของวัด ที่จะคอยเปิดปิดให้รถเข้าออก ทั้ง ๒ชั้น คือที่ด้านนอกริมคลอง และถัดไปอีกด้านที่อยู่ไม่ไกล จากเดิมที่ประตูนี้จะเปิดตลอดเวลา 

ส่วนที่ประตู 7 ซึ่งอยู่ด้านหน้าริมถนนใหญ่ ตรงข้ามสภ.คลองหลวง ที่เป็นทางเข้าหลัก ของสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปนั้น ยังเปิดไว้ 1 ด้านเหมือนเช่นเคย โดยเปิดให้เข้าและออกผ่านประตูฝั่งเดียว และไม่มีสิ่งใดผิดปกติไปจากทุกวัน รวมถึงไม่มีกำลังเจ้าหน้าที่ ในบริเวณนี้ แม้ว่าจะเป็นวันสุดท้ายที่จะมีโอกาสเข้าค้นตามอำนาจหมายศาลก็ตาม

ส่วนที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง สื่อมวลชนยังติดตาม ความคืบหน้าจากที่นั่นว่าจะมีท่าทีอย่างไรในการเข้าค้นหรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ ที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามหณกุล มาร่วมประจำกับพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะมีรายงานข่าวว่า ตำรวจจะดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย และลูกศิษย์บางราย รวมแล้วถึง 111 คดี แยกเป็นคดีเดิมเมื่อสองวันก่อน 43 คดี และคดีใหม่ที่พบเมื่อวานี้อีก 68 คดี ในจำนวนนี้ รวมถึงหมายจับที่ศาลอนุมัติจับนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่ดีเอสไอร้องทุกข์กล่าวโทษต่อกองปราบปรามข้อหายุยง ปลุกปั่น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS