Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับ 3 ผู้ต้องสงสัยปล้นรถขนเงินที่ อ.สองพี่น้อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ย. 59 เวลา 12:03:13 น.

จำนวนผู้ชม : 1,791

ตำรวจนำกำลังเข้าค้นพื้นที่ต้องสงสัย 3 จุด ในคดีชิงเงินกว่า 5 ล้านบาท จากรถขนเงินธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว ล่าสุดจับผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ

พลตำรวจตรี สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 นำกำลังเข้าค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด บริเวณหมู่ 1 หมู่ 2 ตำบลดอนมะนาว อำเภอสองพี่น้อง โดยแบ่งชุดทำงานกระจายตามที่ต่างๆ มีทั้งเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านร้างในป่า เบื้องต้น พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ในห้องน้ำบ้านร้าง ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้า ในบ่อเกรอะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบว่าเป็นของคนร้ายหรือไม่ 

ส่วนอีก 2 ชุดทำงาน เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านภรรยา และ บิดาของผู้ต้องสังสัย  แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามข้อมูลจากญาติซึ่งอยู่ภายในบ้านไว้เป็นหลักฐาน 

นอกจากนี้มีรายงานว่าตำรวจได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน มาสอบสวน แต่ยังไม่เปิดเผยในรายละเอียดแม้การค้นพื้นที่เป้าหมายในช่วงเช้าจะเสร็จสิ้นแล้ว แต่กำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนพร้อมสุนัขตำรวจยังกระจายค้นหาในรัศมีใกล้เคียง ก่อนจะนำข้อมูลกลับมาสรุป และวางแผนค้นหาคนร้ายชิงทรัพย์รถขนเงินธนาคารกรุงไทย ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอสองพี่น้องอีกครั้ง 

และล่าสุดมีรายงานว่าชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 คน 
เบื้องต้นทราบชื่อ สิบตำรวจตรี วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน อายุ 24 ปี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี , นายไชยเดช เพ็ชรปานกัน และ นายสมนึก (ไม่ทราบนามสกุล) 


ซึ่งสิบตำรวจตรี วิฑูรย์ อ้างว่าผู้ก่อเหตุที่ขี่รถจักรยานยนต์ใช้ปืนเข้าไปชิงเงินจากรถขนเงินในปั้ม ปตท.คือ นายไชยเดช ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ ส่วนตนเองทำหน้าที่เป็นคนวางแผน และ นายสมนึก ซึ่งเป็นพ่อค้าขายป็อปคอร์นในปั้มน้ำมันดังกล่าวเป็นคนชี้เป้า หลังก่อเหตุได้นำเงินของกลางไปโยนทิ้งที่บ่อเกลือ ตำบลดอนมะนาว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดยพลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ.10 กำลังลงพื้นที่เพื่อค้นหาเงินของกลาง 

ด้านพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้วางแผนเป็นขบวนการ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด และ จะเดินทางลงพื้นที่สอบปากคำด้วยตนเองช่วงบ่ายวันนี้ หากพบว่าตำรวจทำผิดจริงมีกฎระเบียบในการลงโทษอยู่แล้ว ซึ่งเป็นโทษที่รุนแรงกว่าคนทั่วไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS