Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตรดิตถ์-เร่งตรวจซากรถทัวร์หาสาเหตุตกเหว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ย. 59 เวลา 11:53:46 น.

จำนวนผู้ชม : 207

กรุณารอสักครู่...

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถบัสเช่าเหมาที่นำสมาชิกชมรมผู้สูงอายุเกษียณราชการบริษัท กสท. โทรคมนาคมเช่าเหมา ไปท่องเที่ยวในภาคเหนือ และประสบอุบัติตกเหว ที่เขาพลึง จังหวัดอุตรดิตถ์ วันนี้ เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานรวมทั้งทีมนักวิชาการด้านอุบัติเหตุ ร่วมตรวจพิสูจน์ซากรถเพื่อสรุปหาสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ 

หลังเจ้าหน้าที่สามารถกู้ซากรถทัวร์ ที่ประสบอุบัติเหตุขึ้นจากจุดเกิดเหตุ เหวเขาพลึง บนทางหลวงหมายเลข 11 เด่นชัย-พิษณุโลก ตำบลด่านนาขาม อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ได้แล้ว 

ล่าสุด เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้งขนส่งจังหวัด ,กองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่สัญญาณดาวเทียม ได้เข้าตรวจสอบซากรถบัสที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งนำไปเก็บไว้ที่ป้อมตำรวจ ม่อนดินแดง เบื้องต้นพบว่า ถุงลมของโชกด้านหน้าระเบิด ยางล้อหน้าระเบิด คันเกียร์หลุดหาย ส่วนกล่องดำที่บันทึกข้อมูลการขับรถ แตกเสียหาย ต้องนำไปถอดรหัสที่ส่วนกลาง  เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่ตรวจพบ และจะนำไปวิเคราะห์อย่างละเอียดอีกครั้ง  

ขณะที่ นักวิชาการจากทีมศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทย ก็จะลงลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพรถอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ตรวจสอบสภาพพื้นที่ จุดเกิดเหตุซึ่งมีลักษณะเป็นทางชันถนนยกโค้ง ขึ้นลงเขา ระยะทางประมาณ 240 เมตร และพบร่องรอยการเบรคของรถทัวร์เป็นทางยาว ก่อนชนเข้ากับแท่งแบริเออร์

ซึ่งหลังตรวจสอบสภาพรถแล้วจะนำข้อมูลทั้งหมดที่ได้ มาคำนวณร่วมกับความเร็วของรถ ที่บันทึกในระบบติดตาม GPS และข้อมูลที่ได้จากผู้โดยสาร เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ อย่างละเอียดว่าเกิดจาก ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทั้งสภาพถนน คนขับรถและความเร็วรถ 


ส่วนที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 18 ราย มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาหมดแล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บ มีการย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น ๆ ในจังหวัดภูมิลำเนาของตนเอง เหลืออยู่เพียง 5 ราย ที่ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุดรดิตถ์ ซึ่งหนึ่งในนี้ ก็คือ นายอุดม สุมมาตร คนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว และแพทย์ระบุว่า ผลการเอ็กซ์เรย์ร่างกาย พบกระดูกแตกหักหลายส่วนต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS