Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนทั่วประเทศแสดงความอาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ต.ค. 59 เวลา 15:46:34 น.

จำนวนผู้ชม : 91

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนทั่วประเทศยังแสดงความอาลัย จัดกิจกรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ที่สำนักพุทธอุทยานแม่กลางหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  ชาวไทยภูเขาเผ่าปกาเกอะญอ เผ่าม้ง  และชาวไทยพื้นราบ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ ร่วมกันแสดงความอาลัยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทุกคนล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงอุทิศ พระวรกายพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวเขาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีอาชีพ มีรายได้ และอยู่ร่วมกับป่าได้ ซึ่งหลายคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ด้วยความอาลัยพระองค์ 

ขณะที่ผู้บริหารการศึกษา ผู้อำนวยการโรงเรียน และ บุคคลากรในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 5 จำนวน 999 คน เข้าปฏิบัติธรรม ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม สวนเวฬุวัน ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เป็นเวลา 7 วัน เพื่อขัดเกลาจิตใจ ประพฤติปฏิบัติตนให้อยู่ในศีลธรรม เพื่อนำหลักธรรมไปเป็นแนวในการดำรงตน และสั่งสอนศิษย์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัติรย์ ผู้เป็นครูของแผ่นดิน

ส่วนชาวบ้านตำบลเมืองแฝก อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ 600 คน นำจอบ เสียม และเครื่องมือทางการเกษตร มารวมตัวกันที่สวนป่าเฉลิมพระเกียรติ เพื่อพรวนดิน กำจัดวัชพืช และทำความสะอาดแปลงปลูกต้นไม้ ที่ปลูกไว้จำนวน 1 แสนต้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ตั้งแต่ 1 ปีที่ผ่านมา 

ส่วนภาคใต้ ที่มัสยิดกลาง จังหวัดปัตตานี ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนินมาหลายครั้ง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2497 วันนี้ผู้ว่าราชการ ทหาร และประชาชนทั้งชาวพุทธ และมุสลิม ได้รวมตัวกันเพื่อจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงช่วยเหลือชาวปัตตานี และแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ทั้งทางด้านการพัฒนาแหล่งน้ำ การสิ่งเสริมอาชีพ ทำนุบำรุงศาสนา และการศึกษา ทำให้ประชาชนในจังหวัดปัตตานี มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS