Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จิตอาสาเพื่อพ่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ต.ค. 59 เวลา 11:50:41 น.

จำนวนผู้ชม : 318

กรุณารอสักครู่...

การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ประชาชน ร่วมใจทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และตอบแทนในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นที่มีต่อประชาชนชาวไทย

นายพิษณุ ขำบุญเกิด หรือ สำลี จิตอาสาเพื่อในหลวง ทำหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถตามสี่แยก และดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลปัตตานี เพื่อช่วยเหลือสังคมโดยไม่รับค่าตอบแทน นายสำลี เล่าว่า ทำงานจิตอาสามากว่า 10 ปีแล้ว สิ่งที่ทำไปก็เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และต้องการเดินตามแนวพระราชดำริ

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี นางจุฬา อินทร อายุ 78 ปี แม่ค้าขนมครกในเพิงเล็กๆ บริเวณริมถนนวัดโพธิ์-ในลึก เร่งหยอดขนมครกเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชน โดยร้านของนางจุฬาติดป้ายให้กินฟรีเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่ 20-22 ตุลาคม เพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ด้านวิทยาลัยเทคนิคระยอง นำนักศึกษาที่มีจิตอาสา เปิดจุดบริการซ่อมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า  ย้อมผ้า และทำโบว์จากริบบิ้นให้กับประชาชน ฟรี  ที่บริเวณสวนศรีเมือง อำเภอเมืองระยอง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการนำเสื้อสีต่างๆมาย้อมเป็นสีดำ เพื่อสวมใส่แสดงความอาลัย

ส่วนบริษัทสื่อโฆษณาแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงนี้เร่งผลิตแผ่นป้ายไวนิลแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง หลังได้จัดทำโครงการแจกแผ่นป้ายไวนิลฟรี จำนวน 999 ผืน เพื่อให้ประชาชนนำไปติดตั้งที่บ้าน ปรากฏว่ามีผู้จองเต็มหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งผลิตเพิ่ม 

และที่ร้านรับทำป้ายสื่อโฆษณา จังหวัดนครราชสีมา เปิดรับทำสติ๊กเกอร์ข้อความจงรักภักดี อาทิ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ๙ Always our beloved King ฉันเป็นคนไทยเกิดในรัชกาลที่ ๙ และ ข้อความจงรักภักดีอื่นๆ เพื่อให้ประชาชนนำไปติดที่รถยนต์เป็นการแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัย ซึ่งทางร้านยินดีรับติดสติ๊กเกอร์ให้ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS