Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-เร่งตรวจสอบโลหะคล้ายชิ้นส่วนเครื่องบิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 59 เวลา 21:30:11 น.

จำนวนผู้ชม : 799

ความคืบหน้าการตรวจสอบชิ้นส่วนโลหะ ลอยเกยชายหาดทะเลอ่าวไทย ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีหลักฐานหลายอย่างบ่งชี้ว่า น่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบิน

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ รวมถึงส่งภาพถ่าย ไปให้ผู้เชี่ยวชาญที่มาเลเซีย ตรวจสอบด้วยว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH 370 ซึ่งหายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อ 2 ปีก่อนหรือไม่

ชิ้นส่วนโลหะ ลักษณะโค้งเหลี่ยมสีขาว ยาวประมาณ 2 เมตร กว้างประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม คล้ายชิ้นส่วนเครื่องบิน ถูกพบลอยอยู่ริมทะเลอ่าวไทย เขตตำบลท่าพญา อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเช้านี้ ก่อนที่นายวิไล เจริญขุน ชาวประมง ซึ่งพบเป็นคนแรกจะแจ้งให้กำนันในตำบลท่าพญา และเจ้าหน้าที่ในอำเภอปากพนัง  และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 41 ลงพื้นที่ไปตรวจสอบอย่างละเอียด

เบื้องต้นพบว่า แผ่นเหล็กดังกล่าวเคลือบด้วยสีขาว โดยมีตัวเลขคล้ายซีเรียลนัมเบอร์ กำกับอยู่บนอะไหล่หลายจุด และมีน็อตสกรูหลายสิบจุดยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีสนิทแม้แต่จุดเดียว และมีชิ้นส่วนของสายไฟฟ้าอยู่ด้วย 

นอกจากนั้น ตัวน็อตที่ยึดติดกับผิวด้านนอก ยังมีตัวเลขกำกับน็อตทุกตัว  และมีตัวเลขที่แผ่นพื้นโลหะดังกล่าวหลายจุด เช่นเลข 307, 308, 315, 316 เป็นต้น และมีเลข 2 ที่เป็นภาษาเยอรมันอีก 1 ตัว ในแผ่นโลหะดังกล่าว ขณะที่สภาพภายนอก ของแผ่นโลหะ มีหอยเพรียงจำนวนมาก เกาะติดอาศัยอยู่ โดยคาดการณ์จากอายุของหอยเพรียง น่าจะมีอายุไม่น้อยกว่า 1-2 ปี

ขณะนี้พล..ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมลฑณทหารบกที่ 41 สั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโลหะดังกล่าวแล้ว  ซึ่งขณะนี้ถูกเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาที่บ้านนายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนันตำบลท่าพญา ท้องที่ ที่พบโลหะดังกล่าว โดยส่วนใหญ่เชื่อว่า เป็นชิ้นส่วนเครืองบิน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดมากกว่านี้ ต้องรอการตรวจสอบให้แน่ชัด  

และมีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ส่งภาพถ่าย ให้ผู้เชี่ยวชาญทางมาเลเซีย ตรวจสอบแล้วว่า จะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบิน MH 370 ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 2 ปีก่อนหรือไม่ ชาวบ้านบอกว่าตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาคลื่นลมทะเลอ่าวไทยพัดรุนแรง ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะพัดโลหะ ที่สงสัยว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินนี้ ลอยมาจากกลางทะเล โดยวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียดและคาดว่าจะมีความชัดเจนในไม่ช้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS