Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนเทเมืองลำปางน้ำท่วมตัวเมือง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. 59 เวลา 12:18:42 น.

จำนวนผู้ชม : 578

11.30 น.เกิดฝนตกกระหน่ำจังหวัดลำปาง ส่งผลให้น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจในตัวเมืองลำปางทั้งร้านค้า ถนนสายหลัก สายรอง น้ำท่วมขังสูง 30 ซม.

โดยฝนตกลงเมื่อช่วงเวลา 11.30 น.ทั่วทั้งเขตเมืองลำปางนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายทั้งในตัวเมืองลำปาง เกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครลำปางพบว่าถนนสายหลัก สายรองทั่วทั้งเขตเทศบาลมีน้ำเอ่อขัง บางสายสูงกว่า 30 เซนติเมตรเช่น ถนนประสานไมตรี ถนนมนตรี ถนนสุเรนทร์ ย่านเศรษฐกิจ ร้านค้าชุมชน เช่น ย่านดอนปาน ถูกน้ำท่วมตลอดทั้งสายการสัญจรค่อนข้างลำบาก 

ขณะที่บริเวณหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ ตำบลพระบาทอ อำเภอเมือง เกิดฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทันท่วมขังบ้านเรือนชาวบ้านในซอย 5 ถูกน้ำท่วม 5 หลังคาเรือน  นายกิติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปาง สั่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำไปสูบน้ำท่วมขังออกจากหมู่บ้านแล้ว ทำให้หลังเที่ยงวันนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายทิวา พันธ์ไม้สี ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง เปิดเผยว่าในพื้นที่เกิดฝนตกต่อเนื่องมาแล้วหลายวัน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอทางตอนบน คาดว่าปริมาณน้ำบนยอดเขาจะมีน้ำเพิ่มขึ้น และเมื่อเกิดฝนตกหนักซ้ำลงมาอีกอาจทำให้เกิดน้ำป่าทะลักลงมาเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน
จึงขอเตือนประชาชนใน 4 อำเภอ โดยเฉพาะอำเภองาว วังเหนือ แจ้ห่ม และ เมืองปาน ให้ระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ซึ่งตามประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าช่วงนี้ร่องมรสุมที่เลื่อนขึ้นไปพาดผ่านบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกฉียงเหนือของไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย จึงทำให้ภาคเหนือ และภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งจังหวัดลำปาง ถือว่ามีฝนตกลงมากว่าร้อยละ 80 ของพื้นที่ โดยมีเมฆฝนปกคลุมอยู่หนาแน่น จึงต้องเฝ้าระวังภัยทางธรรมชาติที่อาจจะเกิดขึ้นจากฝนตกหนัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS