Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนขับแท็กซี่เก็บเงิน-สร้อยมุก เกือบ 2 ล้าน คืนชาวเยอรมัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ก.ค. 59 เวลา 15:33:07 น.

จำนวนผู้ชม : 674

คนขับแท็กซี่เก็บเงิน-สร้อยมุก เกือบ 2 ล้าน คืนชาวเยอรมัน

คนขับรถแท็กซี่น้ำใจงามนำเงินสด และทรัพย์สิน มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท มาคืนให้เจ้าของซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าของเผยรู้สึกอบอุ่นใจกับน้ำใจของคนไทย ยืนยันจะกลับมาเที่ยวอีก

แท็กซี่คนดังกล่าว คือ นายไกรสร ทาโพนทัน อายุ 39 ปี เดินทางมาพร้อมกับรถแท็กซี่โตโยต้า สีส้ม ทะเบียน ทร 3752 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของสหกรณ์บวรแท็กซี่ มาที่สถานรตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกับกระเป๋าสตางค์สีดำ ภายในบรรจุทรัพย์สินต่างๆมาส่งมอบคืนให้กับ MR.JOSEE BENJAMIN SAGEMULLER นักธุรกิจลูกครึ่งเยอรมัน-ฟิลิปปินส์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และ ความดีใจของทุกฝ่าย

โดยทรัพย์สินที่นำมาคืนยังอยู่ครบทุกอย่าง ประกอบด้วย เงินสดสกุลดอนลาร์คิดเป็นเงินไทย จำนวน 10,000 บาท สร้อยคอไข่มุกแท้มูลค่าไม่ต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์ แหวนไข่มุกแท้ มูลค่า 20,000 ดอลลาร์ รวมทรัพย์สินคิดเป็นเงินไทยแล้ว ประมาณ 1,700,000 บาท

นายไกรสร เปิดเผยว่าหลังส่งผู้โดยสารคนดังกล่าวที่สนามบินเรียบร้อยแล้ว ก่อนขับรถกลับอู่เพื่อส่งคืนรถได้เก็บกวาดทำความสะอาดรถ พบกระเป๋าสีดำตกอยู่บริเวณที่วางเท้าจึงหยิบขึ้นมาดู พบว่าภายในมีเงินสดจำนวนมาก และ ถุงผ้าสีฟ้าภายในมีสร้อยและแหวนไข่มุกจึงได้ไปแจ้งกับนายสมชาย บรรเรืองทอง เจ้าของอู่รถแท็กซี่ ก่อนที่เจ้าของอู่แท็กซี่จะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ช่วยติดตามเจ้าของกระเป๋าให้มารับคืน และ ในระหว่างนั้นผู้เสียหายได้เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือพอดี จึงรีบนำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืนให้โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทนนอกจากชื่อเสียงของประเทศ และ หวังให้กลับมาเที่ยวประเทศไทย

ด้าน MR.JOSEE กล่าวทั้งรอยยิ้มว่าทำธุรกิจเปิดร้านขายสินค้าอยู่ที่ฟิลิปปินส์กับมารดา โดยก่อนหน้านี้เคยเดินทางมาไทยหลายครั้งแล้ว และซื้อสร้อยแหวนไข่มุกชุดนี้กลับไปเป็นของขวัญวันเกิดให้กับมารดา ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีคุณค่าทางจิตใจของตนและมารดามาก ครั้งนี้เดินทางเข้ามาในไทยเพื่อนำสร้อยและแหวนมาซ่อม และ กำลังเดินทางไปทำธุรกิจที่เมืองย่างกุ้ง ซึ่งระหว่างนั่งแท็กซี่เผลอหลับจนมาถึงสนามบินสะดุ้งตื่นจึงรีบลงจากรถโดยไม่ทันสังเกตว่ากระเป๋าสตางค์ตกอยู่ในรถ

อย่างไรก็ตาม ยอมรับไม่คาดคิดว่าจะได้คืน แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ในไทยทำให้รู้สึกอบอุ่นใจกับน้ำใจของคนไทยที่มีต่อนักท่องเที่ยวทุกคน ต้องขอขอบคุณมากจริง ๆ และ ยืนยันว่าจะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกอย่างแน่นอน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS