Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานที่ท่องเที่ยว-วัดแน่นวันหยุดยาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 59 เวลา 13:27:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,257

หยุดยาวเทศกาลอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมีประชาชนแห่เดินทางไปท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก วัด และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ผู้คนแห่ไปกราบไหว้ขอพรแน่นขนัด

ที่วัดละหารไร่ อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตลอดทั้งวันตั้งแต่เมื่อวานนี้ พุทธศานิกชนจากทั่วทุกสารทิศที่เลื่อมใสศรัทธาต่อองค์หลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดระยอง ต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรองค์หลวงปู่ทิมอย่างเนืองแน่นเพื่อความเป็นสิริมงคล และ สร้างบุญกุศลในเทศกาลเข้าพรรษา โดยทางวัดเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนสะสมบุญในหลายรูปแบบ ทั้งการหล่อเทียนตามนักษัตรเกิด การหล่อเทียนแบบโบราณ การทำบุญกระเบื้องหลังคาวิหาร ทำบุญกระเบื้องปูพื้น การถวายสังฆทานผ้าอาบน้ำฝน ถวายหลอดไฟแสงสว่าง ตามกำลังศรัทธา หลายคนบอกว่าตั้งใจเดินทางมาทำบุญเนื่องในวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว 

วัดโพธิ์เก้าต้น อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี บริเวณสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เดินทางมาตักน้ำเพื่อหาบไปใส่ในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่หน้าวิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ พระเกจิอาจารย์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของเหล่าวีรชนชาวบ้านบางระจัน เมื่อครั้งเกิดศึกสงครามกับพม่า โดยชาวบ้านบางระจันเชื่อกันว่าเป็นบ่อน้ำที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก เทศกาลเข้าพรรษาจึงมีประชาชนจำนวนมาก มาตักน้ำใส่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ชีวิตมีแต่ความร่มเย็นเหมือนน้ำ บางคนมาเพื่อแก้บนเมื่อได้ตามที่ต้องการจะแก้บน บางคนมาบนบานให้มีสุชภาพแข็งแรง บางคนขอให้กิจการงานสำเร็จปราศจากอุปสรรค เป็นต้น

ที่วัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คลื่นประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลถวายต้นเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน แด่หลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ต่างปวารณาตัวรักษาศีล 5 ละเลิกอบายมุข เนื่องในวันเข้าพรรษาที่จะเวียนมาถึง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS