Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปล่อยตัวชั่วคราวเหยื่อนายจ้างแจ้งความเท็จ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ค. 59 เวลา 22:11:10 น.

จำนวนผู้ชม : 300

ข่าวดีของครอบครัว"น้องมีน"หลังศาลให้ประกันตัว นางสุกัญญา ศิริม่วง ผู้เป็นแม่ หลังถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างนานกว่า 7 เดือน

"น้องมีน"นางสาววณิชยา บุ้นสุนเฮง พร้อมทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และครอบครัวของน้องก้อย นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า เดินทางมารับนางสุกัญญา ศิริม่วง แม่ของน้องมีน หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และ กองทุนยุติธรรมวางเงินประกัน 200,000 บาท เพื่อปล่อยตัวออกจากทัณฑสถานหญิง เรือนจำกลางคลองเปรม หลังถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคมปีที่แล้ว ในข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง ซึ่งนางสุกัญญา ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้ขโมยเครื่องเพชรและเงินสด 1,000,000 บาทจากนายจ้างตามข้อกล่าวหา

ส่วนวันนี้ ตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดา ขออนุมัติหมายจับในคดีแจ้งความเท็จ กับนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ โดยศาลใช้เวลาพิจารณก่อนที่จะยกคำร้องของพนักงานสอบสวน  โดยให้เหตุผลว่าเป็นบุคคลมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และออกมาให้สัมภาษณ์สื่ออย่างต่อเนื่อง จึงเห็นควร ให้ดำเนินการตามกระบวนการตามกฎหมาย โดยให้ออกหมายเรียกแทนครั้งที่ 1 ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ออกหมายเรียกหญิงไก่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ ในวันที่ 11 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. โดยส่งหมายเรียกไปที่ที่พักของนางมณตา

ด้านนางมณตา ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ และเชื่อมั่นในกระบวนยุติธรรม นอกจากนี้ยังมีหลักฐานสำคัญทั้งกล้องวงจรปิด ขณะถูกอดีตลูกจ้างลักทรัพย์ และมีพยานบุคคล แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในเวลานี้ รอให้อีกฝ่ายหยุดเคลื่อนไหวก่อน ถึงจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด

วันนี้ทนายความสงกานต์ นำครอบครัวของน้องก้อย และนางสาวจันทนา คชคงไคย หรือ หนูนา พร้อมสามี อดีตลูกจ้างที่ถูกนางมณตา แจ้งจับในข้อหาลักทรัพย์ เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อขอบคุณในการช่วยเหลือ ดูแลเรื่องที่พักในระหว่างที่ต่อสู้คดีที่กรุงเทพฯ ซึ่งรัฐมนตรีฯ ได้ประสานไปยังกระทรวงยุติธรรม เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น ส่วนจะเกี่ยวกับการค้ามนุษย์หรือไม่นั้น ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกระทรวงฯ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายในคดีนี้ 3 ราย และในส่วนของหนูนา ที่ถูกดำเนินคดีไปแล้ว ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยา หลังถูกคุมขังมาเกือบ 2 ปี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS