Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-กู้ระเบิดอีกลูกหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 59 เวลา 10:19:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,102

เกิดเหตุป่วนเมืองปัตตานีหลายจุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดพบวัตถุต้องสงสัยข้างตู้เอทีเอ็ม ธนาคารอิสลาม สาขายะรัง เช้าวันนี้ เชื่อคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับที่ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ธกส.และ วางเพลิงเผารถบรรทุก

โดยเช้าวันนี้ ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคารอิสลาม สาขายะรัง ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-ยะลา จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ โดยทำการปิดถนนเส้นทางดังกล่าวไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย จากการเข้าตรวจสอบพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นกระป๋องสีสเปร์มีสายไฟออกมาจากด้านใน จึงได้ใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง หนัก 5 กก.จุดชนวนด้วยระบบไฟฟ้า หรือเหยียบกระทบ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคาร ธกส.สาขายะรัง จำนวน 2 ลูก และ ลอบวางเพลิงเผารถบรรทุก เมื่อคืนวานนี้

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าเหตุวางระเบิดเมื่อคืนวานนี้ พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วั เข้าไปตรวจสอบจุดระเบิดหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ธกส.สาขายะรัง พบว่าเป็นะเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 ลูก วางไว้ที่ตู้เอทีเอ็มซึ่งอยู่ติดกัน 2 เครื่อง แรงระเบิดทำให้ตู้เอทีเอ็มเสียหายทั้ง 2 เครื่อง โดยระเบิดเป็นแบบตั้งเวลาที่คนร้ายใช้นาฬิกาเป็นตัวจุดชนวน

นอกจากนี้ภาพจากกล้องวงจรปิด พบพฤติกรรมของคนร้าย 2 คน สวมใส่ชุดผู้หญิงมุสลิมคลุมใบหน้าขี่ จยย.มาจากเส้นทางจังหวัดปัตตานีมาจอดหน้าธนาคาร จากนั้นได้เดินถือวัตถุระเบิดมาวางไว้ โดยลูกแรกหนัก 5 กก.วางไว้บนแป้นเพื่อลวงเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนลูกที่ 2 หนัก 10 กก.ซุกไว้ด้านล้าง โดยตั้งเวลาไว้ 20 นาที หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบ แต่โชคดีเจ้าหน้าที่รู้ทันก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น

ส่วนอีกจุด คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่อง หนัก 10 กก.ไว้ที่เพิวขายของริมถนน จุดนี้ทำให้ ส.ต.ต.วงศ์วิวัฒน์ เขียดสุข ผบ.หมู่ ป.สภ.ยะรัง ถูกสะเก็ตระเบิดได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนกล่องเหล็ก และ ชิ้นส่วนวิทยุสื่อสารซึ่งเป็นตัวจุดชนวน จากการสอบปากคำพยานให้การว่า คนร้าย 2 คน สวมใส่ชุดผู้หญิงมุสลิมเหมือนกับจุดแรก นำวัตถุต้องสงสัยมาซุกไว้แต่ไม่มีใครเอะใจก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น

หลังจากนั้นเกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผารถบรรทุกน้ำ และรถบดถนน เสียหายทั้ง 2 คัน โดยรถทั้ง 2 คันเป็นของบริษัทแห่งหนึ่งรับเหมาทำถนนในพื้นที่ พบคราบน้ำมันเบนซินที่คนร้ายนำมาราดก่อนจุดไฟเผา 

ด้าน พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ระบุว่า ได้ให้ชุดพิสูจน์หลักฐานรวบรวมวัตถุพยานให้มากที่สุดเพื่อทำการตรวจดีเอ็นเอนำไปเปรียบเทียบข้อมูลประวัติบุคคลในคดีความมั่นคง โดยเบื้องต้นพอได้เบาะแสกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว เนื่องจากมีข้อมูลจากพยานบุคคล แต่ยังต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้งเพื่อให้เกิดความชัดเจน และสามารถออกหมายจับได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS