Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รื้อแล้วเสาไฟฟ้า หลังสะพานลอยสร้างคร่อม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 59 เวลา 11:55:55 น.

จำนวนผู้ชม : 531

แชร์สนั่นในโลกออนไลน์ หลังเฟซบุ๊กแฟนเพจ Black Hat เผยแพร่ภาพการสร้างสะพานลอยข้าม ถ.ราชพฤษ์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี สร้างคร่อมเสาไฟฟ้า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์ตามมาทันที ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และกังวลเรื่องความปลอดภัย ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ารื้อถอนแล้ว 

เช้านี้เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ ได้เข้าดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าที่ถูกสะพานลอยสร้างคร่อมออกให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ โดยนางสาวจิราภรณ์ พันธุรส ผู้อำนวยการกองบริการผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ ซึ่งลงพื้นที่มาควบคุมการรื้อถอนบอกว่า  กฟน.ได้แจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ทราบแล้วว่าจะตัดกระแสไฟ เพื่อรื้อถอนเสาไฟเจ้าปัญหาออก ทั้งนี้ได้นำเสาไฟมาปักใหม่ 2 ต้น ความสูง 12 เมตร และ 10 เมตร พร้อมติดตั้งสายไฟใหม่ไม่ให้กีดขวางการก่อสร้าง ส่วนสายสื่อสารได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการปรับปรุงแก้ไขเช่นกัน 

ด้านประชาชนที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นบอกว่ารู้สึกมึนงงกับเหตการณ์ที่เกิดขึ้น และกลัวจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบควรจะประสานการทำงานไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะคนที่ได้รับผลกระทบคือประชาชน ด้านนายชาญ ปัทมะวิภาค ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวงหรือกฟน.ระบุว่าเดิมกรมทางหลวงชนบทประสานข้อมูลโดยแจ้งหนังสือให้กฟน. ทราบว่าจะดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงถนนบริเวณดังกล่าวซึ่งมีสายไฟฟ้ากีดขวางการก่อสร้างเพียงฝั่งเดียวของถนนราชพฤกษ์ ทางกฟน.ได้ให้ความร่วมมือและดำเนินการปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อมาได้มีหนังสือแจ้งเพิ่มเติม ว่ามีเสาสายไฟฟ้าที่กีดขวางการก่อสร้างอีกฝั่งของถนนราชพฤษ์ ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้รับผิดชอบของกฟน.ได้วางแผนร่วมกันแล้ว แต่มีการก่อสร้างก่อนโดยไม่รอการรื้อย้ายเสาสายไฟฟ้า นอกจากนี้ผู้รับเหมายังมีการแก้ไขแบบการก่อสร้างของตอม้อโดยไม่แจ้งให้ กฟน.ทราบล่วงหน้า 

ด้านนายมนัส สิงห์สง่า ผอ.แขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ยืนยันว่า ก่อนหน้าได้ประสานการไฟฟ้านครหลวงให้เข้ามาย้ายออกหลายเดือนแล้ว โดยทางการไฟฟ้าฯ แจ้งว่าจะเข้ามาทำการรื้อถอนออกในวันที่ 14-15 มิ.ย.นี้ ส่วนสาเหตุที่ต้องสร้างสะพานลอยคร่อมเสาไฟฟ้า เนื่องจากใกล้จะหมดสัญญากับผู้รับเหมา แต่กลับไม่มีการเข้ามารื้อถอนเสาไฟ ทางผู้รับเหมาจึงจำเป็นต้องก่อสร้างตามกำหนดไว้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS