Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ก.ต่างประเทศ ร่วมยินดีรางวัลแข่งขันผู้พิการนานาชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 16:33:44 น.

จำนวนผู้ชม : 251

อีกหนี่งความภาคภูมิใจ ของผู้พิการไทยที่โชว์ความเก่งไม่แพ้ใคร คว้า 8 เหรียญรางวัล ในงาน “แข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ” ครั้งที่ 9 ณ เมืองบอร์กโดซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส กลับมาฝากประเทศไทย 

เพื่อเป็นการแสดงความยินดี และร่วมผลักดันความสามารถของผู้พิการไทย ให้มีอาชีพและรายได้ในสังคม ทางกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เชิญตัวแทน ผู้พิการที่ได้รับรางวัล มาร่วมพูดคุยแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึกแก่ผู้ที่ได้รับรางวัลแก่ตัวแทนผู้ที่แข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ 

รถสามล้อเป็นผลงานที่สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง สาขาประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ ของนายวิริยวัฒน์ ตุยรัมย์ ที่มีความบกพร่องด้านการเคลื่อนไหว โดยนำเอาจุกไวน์มาประดิษฐ์เรียงต่อกันเป็นรถสามล้อปั่นของไทย สามารถใช้เป็นที่วางเก็บขวดไวน์ได้อย่างสร้างสรรค์และสวยงาม โดนใจคณะกรรมการ

รางวัลเหรียญทองนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของ นายวิริยวัฒน์ เนื่องจากเวทีนี้ถือเป็นเวทีแรก และใช้เวลาฝึกฝนเพียง 4 เดือนกว่าเท่านั้น ซึ่งนายวิริยวัฒน์ จะนำประสบการณ์ที่ได้รับจากการแข่งขันครั้งนี้ ไปต่อยอดในการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์สิ่งของ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง 

ส่วนหมอนไหมพรหม ที่ถูกทักทอเป็นลายธงชาติไทยนี้เป็น 1 ใน 4 รางวัล เหรียญทองแดง ที่ได้จาก น.ส.ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล สาขาถักไหมพรม
การแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ ในครั้งนี้ไทยส่งผู้พิการเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 12 คน ใน 11 สาขา ไทยสามารถสร้างชื่อเสียงด้วยการคว้าเหรียญรางวัลมาถึง 8 เหรียญ โดยแบ่งเป็น 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง

จากความสำเร็จในครั้งนี้ทางอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ นายเสข วรรณเมธี ได้เล็งเห็นความสำคัญ พร้อมร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมต่อความสามารถ ความมานะพยายาม ความขยันหมั่นเพียร และความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคน ในการพัฒนาฝึกฝนตนเองจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งในการแข่งขันครั้งต่อไปทางกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับผู้พิการทุกคนให้นำความรู้ความสามารถ ไปประกอบอาชีพและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี 

โดยการแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติใน 4 ปี จะมีเพียง 1 ครั้ง ซึ่งอีก 4 ปีข้างหน้า การแข่งขันฝีมือคนพิกการนานาชาติ ครั้งต่อไปจะถูกจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS