Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ก.ต่างประเทศ ร่วมยินดีรางวัลแข่งขันผู้พิการนานาชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 16:33:44 น.

จำนวนผู้ชม : 236

อีกหนี่งความภาคภูมิใจ ของผู้พิการไทยที่โชว์ความเก่งไม่แพ้ใคร คว้า 8 เหรียญรางวัล ในงาน “แข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ” ครั้งที่ 9 ณ เมืองบอร์กโดซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส กลับมาฝากประเทศไทย 

เพื่อเป็นการแสดงความยินดี และร่วมผลักดันความสามารถของผู้พิการไทย ให้มีอาชีพและรายได้ในสังคม ทางกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เชิญตัวแทน ผู้พิการที่ได้รับรางวัล มาร่วมพูดคุยแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึกแก่ผู้ที่ได้รับรางวัลแก่ตัวแทนผู้ที่แข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ 

รถสามล้อเป็นผลงานที่สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง สาขาประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ ของนายวิริยวัฒน์ ตุยรัมย์ ที่มีความบกพร่องด้านการเคลื่อนไหว โดยนำเอาจุกไวน์มาประดิษฐ์เรียงต่อกันเป็นรถสามล้อปั่นของไทย สามารถใช้เป็นที่วางเก็บขวดไวน์ได้อย่างสร้างสรรค์และสวยงาม โดนใจคณะกรรมการ

รางวัลเหรียญทองนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของ นายวิริยวัฒน์ เนื่องจากเวทีนี้ถือเป็นเวทีแรก และใช้เวลาฝึกฝนเพียง 4 เดือนกว่าเท่านั้น ซึ่งนายวิริยวัฒน์ จะนำประสบการณ์ที่ได้รับจากการแข่งขันครั้งนี้ ไปต่อยอดในการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์สิ่งของ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง 

ส่วนหมอนไหมพรหม ที่ถูกทักทอเป็นลายธงชาติไทยนี้เป็น 1 ใน 4 รางวัล เหรียญทองแดง ที่ได้จาก น.ส.ภัทรวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล สาขาถักไหมพรม
การแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ ในครั้งนี้ไทยส่งผู้พิการเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 12 คน ใน 11 สาขา ไทยสามารถสร้างชื่อเสียงด้วยการคว้าเหรียญรางวัลมาถึง 8 เหรียญ โดยแบ่งเป็น 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง

จากความสำเร็จในครั้งนี้ทางอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ นายเสข วรรณเมธี ได้เล็งเห็นความสำคัญ พร้อมร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมต่อความสามารถ ความมานะพยายาม ความขยันหมั่นเพียร และความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคน ในการพัฒนาฝึกฝนตนเองจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งในการแข่งขันครั้งต่อไปทางกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับผู้พิการทุกคนให้นำความรู้ความสามารถ ไปประกอบอาชีพและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี 

โดยการแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติใน 4 ปี จะมีเพียง 1 ครั้ง ซึ่งอีก 4 ปีข้างหน้า การแข่งขันฝีมือคนพิกการนานาชาติ ครั้งต่อไปจะถูกจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS