Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-ญาติผู้สูญหายคดีเผานั่งยางเข้าให้ปากคำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 59 เวลา 11:52:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,797

ญาติผู้สูญหายหลายรายทยอยเข้าแจ้งความประสงค์ขอตรวจดีเอ็นเอกระดูกที่พบในป่าเขาขาด อำเภอบ้านผือ ต่างมีความหวังเจอกระดูกของผู้สูญหายเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล

ญาติของผู้สูญหายที่เข้าแจ้งความประสงค์ขอตรวจดีเอ็นเอ ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ขณะนี้รวมทั้งหมด 19 รายแล้ว ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในอำเภอกุดจับ บ้านผือ น้ำโสม และ อำเภอเพ็ญ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่พบการฆ่าเผานั่งยาง ส่วนสาเหตุของการหายตัวไปส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างเช่นรายล่าสุด นางคำ ทองดี อายุ 68 ปี ซึ่งมาร้องเรียนว่าลูกชายหายตัวไประหว่างมาเที่ยวที่อำเภอบ้านผือ เมื่อ 17 ปีที่แล้ว และ สงสัยว่าอาจเป็นอีกคนที่ถูกฆ่าเผานั่งยาง และ หวังว่าจะพบกระดูกลูกชายเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี 

ส่วนในพื้นที่ทุ่งสังหาร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบ้านผือ กำลังเข้าไปตรวจสอบจุดที่คาดว่าเป็นจุดฆ่าเผานั่งยางอีก 2 จุดที่ชาวบ้านไปพบขดลวดยางรถยนต์ และร่องรอยการเผา เมื่อวานนี้ และ หากเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นจุดฆ่าเผานั่งยางจะทำให้จุดฆ่าเผาเพิ่มเป็น 25 จุด 

ส่วนความคืบหน้าการตรวจกระดูกที่พบในป่านั้น พลตำรวจตรี นายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ยืนยันว่าเป็นกระดูกมนุษย์แน่นอนแต่ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เพราะกระดูกมีจำนวนมากและสภาพกระดูกบางส่วนถูกเผาจนแห้ง ยากต่อการตรวจสอบ หรือ อาจไม่สามารถตรวจหาดีเอ็นเอได้  แต่เจ้าหน้าที่จะเร่งทำงานให้เร็วที่สุด และดีที่สุด เพราะว่าคดีอยู่ในความสนใจของประชาชน   

ด้านคดีนางบังอร เจ้าแม่เงินกู้ที่ถูกฆ่าเผานั่งยางด้วยนั้น พลตำรวจโท บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 บอกว่าพอจะทราบกลุ่มคนก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อมโยงเพื่อออกหมายจับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS