Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มอเตอร์ไซค์ร้องทบทวนคำสั่ง ห้ามขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 59 เวลา 11:58:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,419

ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาเคลื่อนไหวผ่านสื่อออนไลน์นัดติดริบบิ่นสีดำที่กระจกรถหรือแฮนรถมอเตอร์ไซค์อันเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และในวันนี้จะมีการยื่นหนังสือต่อ ผบ.ตร.ให้ทบทวนเรื่องดังกล่าว ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจพบว่ายังมีมอเตอร์ไซค์ส่วนหนึ่งแอบใช้สะพานข้ามเหมือนเดิม

ข้อบังคับห้ามรถจักรยานยนต์ลงอุโมงค์และขึ้นสะพานข้าม ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่แต่ก็ยังพบว่ามีคนฝ่าฝืนอยู่ จักรยานยนต์เหล่านี้ใช้สะพานข้ามแยก ณ ระนอง เพื่อมาลงฝั่งพระราม 3 เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ตั้งด่านอยู่บริเวณทางลง จึงตัดใจเลี้ยวรถกลับทันที แม้จะมีรถยนต์วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ   

เช่นเดียวกับสะพานภูมิพล 1 และสะพานภูมิพล 2  แม้มีป้ายห้ามจักรยานยนต์ขึ้น ติดตั้งไว้ตรงทางขึ้นของสะพาน ก็ยังพบจักรยานยนต์ขับขี่ขึ้นไปโดยไม่สนใจกฎหมายและข้อบังคับดังกล่าว  ผู้ขับขี่จักรยานยนต์เหล่านี้ใช้เรือโดยสารข้ามฟากจากฝั่งพระประแดงเพื่อไปทำธุระฝั่งสำโรงและพระราม 3 โดยเสียค่าบริการคันละ 10 บาท พวกเขามองว่ามีความปลอดภัยมากกว่าใช้สะพานภูมิพล

ขณะที่เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ออกมาเคลื่อนไหวเตรียมส่งหนังสือร้องขอความเป็นธรรมทางไปรษณีย์ตอบรับให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในวันนี้ เพื่อให้ทบทวนคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาลกับมาตรการดังกล่าว โดยอ้างว่ามีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างจากคำสั่งนี้  

นอกจากนี้มีการเชิญชวนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ร่วมกันฟ้องศาลปกครอง โดยยื่นไต่สวนฉุกเฉินคุ้มครองชั่วคราว เพื่อให้เรื่องนี้มีทางออกร่วมกันระหว่างผู้ได้รับความเดือดร้อน สำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาล ข้อมูลจากกองบังคับการตำรวจจราจรสรุปคดีอุบัติเหตุจราจรทางบกในกรุงเทพมหานคร ปี 2558 พบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 22,539 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิต 175 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS