Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาวใจบุญ รับเลี้ยง"น้องออมสิน"จะดูแลให้ความอบอุ่นมากว่าแม่ตัวจริง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 63 เวลา 16:35:27 น.

จำนวนผู้ชม : 7,439

สาวใจบุญ รับเลี้ยง

คนแห่ติดต่อขอรับ น้องออมสิน เป็นลูกบุญธรรม หลังแม่และพ่อต่างไม่รับเลี้ยงดู ด้านแม่ยืนยันยังไงก็ไม่เอาลูกกลับมาเลี้ยง รับเลิกสามีใหม่แล้วหลังเกิดเรื่อง


  จากกรณีแม่นำลูกสาววัย 2 ขวบเศษ มาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดลพบุรี พร้อมเขียนจดหมาย"ยกลูกให้"เพราะฐานะยากจน อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ส่วนสามีใหม่ก็ไม่ยอมรับ ขณะที่พ่อของเด็กก็มาแสดงตัว แต่ไม่พร้อมรับลูกไปดูแล เนื่องจากมีครอบครัวใหม่แล้วเช่นกันนายสุเมธ ทรายแก้ว พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า แม่ได้โทรมาที่บ้านพักเด็กฯ ขอเลื่อนเข้ามาเซ็นหนังสือยินยอม เนื่องจากกลัวว่าจะมีความผิดทางกฎหมาย ส่วนเด็กขณะนี้ออกจาก รพ.มาอยู่ที่บ้านพักเด็กฯแล้ว ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ น้องออมสินไม่เคยเรียกร้องหาแม่เลยสักครั้ง


  ขณะที่แม่ของน้องออมสิน เปิดเผยทางโทรศัพท์ ว่า หลังจากตกเป็นข่าวก็ได้เลิกกับสามีใหม่แล้ว เพราะฝ่ายชายรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนรอยช้ำตามตัวน้องออมสินยอมรับว่าตนเองเป็นผู้ลงมือตี ไม่เกี่ยวข้องกับสามีใหม่ ตนเองยังรักและเป็นห่วงลูกเสมอ แต่ตนไม่สามารถเลี้ยงให้ลูกเป็นคนดีได้


ขณะเดียวกันได้มี ประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ชญาณ์พิมพ์ ชินติปิติวงษ์ เปิดเผยว่า มาสถานีตำรวจเพราะต้องการรับเด็ก 2 ขวบที่ถูกแม่ทิ้งไปดูแลต่อ จากภาพที่เห็นก็รู้ได้ว่า น้องน่าจะขาดความอบอุ่น ไม่ค่อยได้รับความรักจากแม่ ซึ่งถ้าตนเองรับไปเลี้ยงเด็กจะได้รับความรักความอบอุ่นมากกว่า เพราะตนเลี้ยงด้วยความรัก กิน นอน อยู่ด้วยกัน เคยเลี้ยงเด็กจนประสบความสำเร็จไปหลายคนแล้ว แต่ก็ยอมรับว่า การจะรับน้องไปเลี้ยงนั้นน้องผ่านขั้นตอนของภาครัฐที่ซับซ้อนก่อนจึงจะสามารถรับไปได้


นางทิชา ณ นคร นักเยาวชนสิทธิเด็กและสตรี มองว่าเคสนี้ก็ยังมีคุณอยู่บ้าง เพราะเขาก็รู้ว่าที่นี่ปลอดภัย ดีกว่านำเด็กไปทิ้งที่อื่นให้ตกระกำลำบาก เพราะเมื่อรับผิดชอบไม่ได้ก็มารับคำปรึกษา แต่หากไปใช้กฎหมายดำเนินการ อีกหน่อยก็จะไม่มีใครมารับบริการแบบนี้จากรัฐ แล้วจะทำอย่างไรหากแม่นำเด็กไปทิ้งในที่ที่อันตราย หากเปิดประตูให้เขารับมือกับปัญหาของตัวเอง แล้วมานั่งคุยกัน ก็อาจจะมีทางที่เขาจะกลับไปทำหน้าที่แม่ต่อไป เพราะที่ผ่านมาจากสถิติการเข้ารับคำปรึกษา มีถึง 80%ที่ตัดสินใจดูแลเด็กต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS