Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

The Next Level งานแสดงศิลปะดิจิทัลครั้งแรกในประเทศไทย

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 26 ต.ค. 61 เวลา 21:14:45 น.

จำนวนผู้ชม : 83

วาคอมจับมือ Just Another Agency ปักหมุดประเทศไทยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะดิจิทัลเป็นประเทศที่ 3 พร้อมเปิดตัวผลงานศิลปะดิจิทัลจากศิลปินทั่วโลกประจำปีนี้

ดิจิทัลอาร์ทแกลเลอรีหรือนิทรรศการศิลปะดิจิทัลนี้จัดขึ้นเพื่อช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับศิลปินหรือนักคิดได้สนุกกับผลงาน ยกระดับจินตนาการ รวมทั้งพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ด้วยโจทย์ใหม่ๆ ที่สะท้อนจากผลงานของศิลปินต้นแบบ

The Next Level เป็นการประกวดงานศิลปะดิจิตอลที่จัดขึ้นบน Instagram และจะมีการจัดแสดงผลงานในนิทรรศการจริง โดยผู้ชนะ 50 ท่านจะมีโอกาสได้จัดแสดงผลงานศิลปะของตนเองในแกลเลอรีชั้นนำทั่วโลก นับเป็นโอกาสสำคัญที่ศิลปินทั่วโลกไม่ควรพลาด

ผลงานศิลปะดิจิตอลที่ดีที่สุด 50 ชิ้นได้ถูกคัดเลือกจากผลงานทั้งหมดกว่า 3,800 ชิ้นที่ส่งเข้าประกวด ครอบคลุมศิลปะดิจิทัลหลากหลายสาขา เช่น ภาพ Illustration ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านลายเส้นและการลงสี ภาพถ่ายที่ตัดต่อหรือเพิ่มรายละเอียดให้เกิดความสมดุล ประติมากรรมดิจิทัล 3 มิติ และอื่นๆ ด้วยผลงานที่ส่งเข้าประกวดจำนวนมาก กระบวนการคัดสรรจึงใช้เวลานาน โดย Just Another Agency และวาคอมได้ทำงานร่วมกันเพื่อสรรหา เปรียบเทียบ และคัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์สะท้อนจากร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลือให้เห็น นับเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการจัดนิทรรศการ

ผลงานที่ชนะการประกวดจะได้รับการจัดแสดงในนิทรรศการ และตีพิมพ์เผยแพร่ในหนังสือ The Next Level ที่รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินทั่วโลกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผลงานที่ถูกใจศิลปินหรือนักสะสมและถูกซื้อภายในนิทรรศการ เจ้าของผลงานจะได้รับกำไรจากการขาย หลังจากหักค่าใช้จ่ายในการผลิต

การประกวดครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่สาม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเฉลิมฉลองการสร้างสรรค์งานดิจิตอล โดยผลงานที่ชนะการประกวดในปีนี้จะมีโอกาสได้จัดแสดงผลงานร่วมกับศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเช่น Kelogsloops, Loretta Lizzio, Mark Conlan, Mateusz Witczak, Nosego และ Paul Braddock

นายไซม่อน มาร์แชล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายคอนเทนต์และกลยุทธ์ วาคอม กล่าวว่า “ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นผลงานที่น่าทึ่งจากฝีมือศิลปินและผู้หลงใหลงานครีเอทีฟที่ส่งเข้าร่วมประกวดใน The Next Level และเรารู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมงานศิลปะทุกชิ้นที่ส่งเข้าประกวด นับเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่เราใช้เพื่อช่วยขับเคลื่อนแนวคิดและเป็นแรงกระตุ้นให้ทีมวาคอมทุ่มเททำงานเพื่อพัฒนาและผลิตเครื่องมือที่ดีที่สุดให้ตอบโจทย์ทุกๆ จินตนาการ”

รายละเอียดการจัดนิทรรศการศิลปะดิจิทัล

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ: 26 - 27 ตุลาคม 2561
เปิดงาน: วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2561
เวลา 18.00-21.00 น.
สถานที่: FactorialBKK,
108/1 ซอยอารี สุขุมวิท 26
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS