Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พพ.เพิ่มช่องทางผู้บริโภคเข้าถึงพลังงานทดแทน ผ่านรายการท่องเที่ยว E Journey Real Live Thailand

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 09 พ.ค. 61 เวลา 20:46:43 น.

จำนวนผู้ชม : 417

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ในวันนี้ (9 พ.ค.61)  พพ. ได้เปิดตัว รายการ E Journey Real Live Thailand ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวที่สอดแทรกองค์ความรู้ด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน  โดยมีเป้าหมายให้ภาคประชาชนได้เข้าถึงการอนุรักษ์พลังงานได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

สำหรับรูปแบบรายการ E Journey Real Live Thailand จะเป็นรายการท่องเที่ยวที่แตกต่างจากรายการท่องเที่ยวรูปแบบเดิม โดยรูปแบบใหม่จะสอดแทรกความรู้ด้านพลังงานลงไปด้วย คอนเซปต์ของรายการจะเน้นรูปแบบที่ดูถ่ายทำให้เห็นการเล่าเรื่องที่สมจริง (Real) ให้ประชาชนที่รับชมได้รู้สึกมีส่วนร่วมในการเดินทาง ถึงจุดหมาย ทำกิจกรรม พูดคุย ติดต่อ หรือแม้การหาข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นของรายการในเรื่องของพลังงานต่างๆจากคนในพื้นที่ให้ดูเหมือนว่า  ประชาชนที่รับชมหากต้องการมาเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ก็ทำได้จริงเช่นกัน เช่น  หากต้องการข้อมูลนี้ ต้องมีวิธีการติดต่ออย่างไร ทำให้ผู้รับชมรู้สึกว่าสามารถไปทำทุกอย่าง เหมือนที่พิธีกรรายการทำได้ในเทปนั้น  คล้ายกับการเข้าไปอ่านรีวิวในสื่อโซเชียลต่างๆ และก็ไปตามรอยการท่องเที่ยวเหล่านั้น

นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจของรายการ ยังได้มีการเพิ่มช่องทางการทำเฟซบุ๊กไลฟ์ เบื้องหลังให้สามารถรับชมผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก FB : E Journey  รูปแบบจะเป็นการเฟซบุ๊กไลฟ์ในขณะที่ถ่ายทำรายการสิ่งที่นำเสนอออกไป คนติดตามจะได้เห็นอะไรที่เพิ่มเติมมากกว่าในเนื้อหารายการ เช่น Behind The Scene ภาพหลุด ความสนุกของทีมงาน อะไรๆที่น่าสนใจ  ที่ไม่ได้ตัดต่อลงไป....

“การส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนหันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงานและใช้พลังงานทดแทนนั้น เป็นภารกิจที่สำคัญของ พพ. ที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และนอกจากการถ่ายทอดองค์ความรู้ การสนับสนุนเงินทุนผ่านโครงการต่างๆ ให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้นำมาใช้พัฒนาเทคโนโลยีและปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เพื่อการประหยัดพลังงานแล้ว การสอดแทรกองค์ความรู้ด้านพลังงานทดแทนผ่านช่องทางสื่อต่างๆ นับว่าทำให้ภาคประชาชนได้เข้าถึงการอนุรักษ์พลังงานได้อย่างรวดเร็วและสอดรับกับกระแสยุค 4.0ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายประพนธ์ กล่าว

อย่างไรก็ดี  รายการ E Journey Real Live Thailand ดำเนินรายการโดย นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30-09.45 น. ทางช่อง 3 SD  เริ่มออกอากาศเทปแรกในวันเสาร์ที่ 5 พ.ค. นี้  โดยมีแผนการออกอากาศทั้งสิ้นจำนวน 50 ตอน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS