Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกชายเผย'ดอน จมูกบาน'อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 มิ.ย. 59 เวลา 11:38:07 น.

จำนวนผู้ชม : 834

ตลกชื่อดัง ดอน จมูกบาน หรือคุณ เล็ก เพียรเกตวิทย์ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางพลี ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม หลังจากที่รักษาด้วยวิธีฉีดยาฆ่ามะเร็งที่ตับแล้วไม่ตอบสนอง ซึ่งตอนนี้ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู

โดยนายแพทย์ นนท์ จินดาเวช รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลบางพลี บอกว่าวิธีการรักษาหลักๆ ตอนนี้ เป็นการประคับประคองอาการ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถที่จะอยู่ได้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายผู้ป่วยจะรับไหว เพราะเชื้อมะเร็งที่เจอเป็นระยะลุกลาม ท่านยังรู้สึกตัว ขยับตัวได้เล็กน้อย ตอนนี้ต้องระวังภาวะดีซ่าน ประกอบกับเรื่องตับของท่านก็ไม่ค่อยดีแล้ว มีเลือดออกในทางเดินอาหาร ทีมแพทย์ต้องให้ยาลดกรดในกระเพาะอาหารและให้เลือดอย่างต่อเนื่อง 

ด้านลูกชายคุณโจ ธนภพ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่อาการมะเร็งตับของคุณพ่อกลับมากำเริบอีกครั้ง เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา ทางครอบครัวนำคุณพ่อไปตรวจปรากฎว่า คุณพ่อมีอาการตับโต ทางทีมแพทย์แนะนำให้ผ่าตัด แต่ขณะนั้นท่านติดถ่ายละคร จึงรักษาด้วยวิธีฉีดยาฆ่าเชื้อมะเร็งแทน เมื่อท่านอาการทรุดหนักจึงกลับไปตรวจอีกครั้ง พบว่ายาที่ฉีดฆ่าเชื้อมะเร็งโดยตับไม่ตอบสนองการรักษา จึงได้ย้ายคุณพ่อมารักษาที่โรงพยาบาลบางพลีตามบัตรประกันสุขภาพ ครอบครัวอยู่ให้กำลังใจคุณพ่ออย่างใกล้ชิด 

เมื่อปี 2554 ดอน จมูกบาน เข้ารับการผ่าตัดมะเร็งที่ตับมาแล้ว ช่วง 5 ปีที่ผ่านมาอาการดีขึ้น สามารถรับงานแสดงได้ เวลาว่างก็จะทำน้ำพริกปลาร้าลุงดอนเพื่อนำไปขายตามสถานที่ต่างๆ เป็นธุรกิจในครอบครัว ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นทุนรักษาตนเองในอนาคต ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง 

ใครที่อยากจะร่วมสมทบทุน เป็นกำลังทรัพย์ในการรักษา สามารถสมทบทุนได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชีนายเล็ก เพียรเกตวิทย์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 333-169-334

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS