Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาหลีวัดดวง สร้างกาสิโนดันหวังดันรายได้

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 11 มี.ค. 59 เวลา 12:17:29 น.

จำนวนผู้ชม : 469

หลังจากเกาหลีใต้อนุมัติบริษัทจากสหรัฐฯ ได้รับสัมปทานเข้าไปเปิดกาสิโน และ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ทันสมัย ใกล้กับเมืองอินชอน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เป็นประเทศล่าสุดที่อนุมัติให้มีกาสิโน ล่าสุด มีการเปิดเผยหน้าตาแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่คาดว่าจะเปิดใน 2 ปีข้างหน้า ส่วนราคาที่ดินบริเวณโดยรอบส่งสัญญาณถีบตัวสูงแล้วหลายเท่า

นายจอง อึน โบ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเกาหลีใต้ แถลงว่ารัฐบาลเกาหลีใต้มีแผนส่งเสริมบรรยากาศการทำธุรกิจในประทศ โดยการจูงใจให้บริษัทท้องถิ่น ดำเนินการลงทุนมูลค่ามากกว่า 25 ล้านล้านวอน เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของภาคธุรกิจ

แผนที่วางไว้ รวมถึงโครงการขนาดยักษ์ 4 โครงการที่ลงทุนไปแล้ว 16.8 ล้านล้านวอน พร้อมแผนดึงดูดเงินลงทุนก้อนใหม่อีก 8.5 ล้านล้านวอน เพื่อก่อสร้างรีสอร์ทกาสิโนใหม่ 2 แห่ง พร้อมโรงแรมหรู และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวตามเมืองชายทะเล

ซึ่งที่เกาะยองจอง เมืองชายทะเลในอินชอนใกล้กรุงโซลแห่งนี้ และ เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ได้รับการอนุมัติแผนสร้างกาสิโนที่ทันสมัย เป็นลาสเวกัสแห่งเกาหลี พร้อมโรงแรม 5 ดาว 2 แห่ง และศูนย์การประชุมนานาชาติ งบประมาณโครงการราว 2.5 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จเฟสแรก ใน 2 ปีข้างหน้า และจะแล้วเสร็จทั้งหมด ในปี 2566

ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ นำรายได้จากภาคการท่องเที่ยว และ การจัดเก็บภาษี ซึ่งขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณราคาที่ดินบริเวณดังกล่าวถีบตัวสูงขึ้นทันที เพราะสิ่งที่ตามมาจะเกิดการจ้างงานจำนวนมาก มีผู้เข้ามาทำงานภาคบริการโรงแรม กาสิโน นับหมื่นตำแหน่ง นำมาซึ่งการสร้างที่พักอาศัยบริเวณโดยรอบ

ขณะที่เกาหลี จะเป็นประเทศล่าสุดที่กระโดดเข้ามาเล่นตลาดกาสิโนแข่งขันกับหลายประเทศในภูมิภาคที่มีบริการก่อนหน้านี้ ทั้งมาเก๊า สิงคโปร์ กัมพูชา เวียดนาม ซึ่งรองรับนักเสี่ยงโชค และ นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากจีน เป็นตลาดใหญ่ และ ถือเป็นการวัดดวงของรัฐบาลเกาหลีใต้ไม่น้อย ที่ทุ่มงบลงทุนสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ รูปแบบกาสิโน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ รีสอร์ท คอมเพล็กซ์ อันแสนจะทันสมัย ท่ามกลางกระแสต่อต้านที่มีไม่น้อยเช่นกัน และ เศรษฐกิจจีนไม่ร้อนแรงเหมือนก่อน ทำให้รายได้และปริมาณนักท่องเที่ยว อาจไม่เป็นไปตามเป้าที่คาด

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS