Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคัก

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 13:04:00 น.

จำนวนผู้ชม : 301

กรุณารอสักครู่...
ตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคักตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคักตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคัก3+ ตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคักตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคักตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคักตลาดข้าว...ชาวนาไทย วันที่ 2 คนแห่ซื้อกระเช้าปีใหม่คึกคัก

วันที่ 2 งานตลาดข้าวชาวนาไทย ครั้งที่ 2 ชาวนาเริ่มจับความต้องการประชาชนได้มากขึ้น ด้วยการจัดแพ็คเกจที่สวยงามหลายหลายรูปแบบ สนองความต้องการลูกค้าที่จะให้เป็นของขวัญปีใหม่ ขณะที่ลูกค้าองค์กรก็มาเหมาซื้อให้เป็นของขวัญประจำปีล็อตใหญ่ ขณะที่ดารานักแสดงจากช่อง 3 ก็เดินทางมาช่วยชาวนาขายข้าวกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศในช่วงเช้ามี ท็อป จรน และ วาววา ณิชารีย์ พระเอกนางเอกจากละครเรื่องกุหลาบตัดเพชร จากช่อง 3 ที่เดินทางมาการันตีถึงคุณภาพข้าวหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนให้เดินทางมาซื้อข้าวที่ตลาดข้าวชาวนาไทย ณ ลานด้านข้างอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3  ทั้งเพื่อการบริโภคด้วยตัวเอง หรือการให้เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่

ขณะเดียวกันวันนี้เองชาวนาที่มาร่วมงานตลาดข้าวชาวนาไทยกว่า 40 ราย เริ่มจับ กระแสความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น แต่ละบูธได้นำบรรจุภัณฑ์ กระเช้า และตะกร้าหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่ทำจากธรรมชาติ จากวัสดุรีไซเคิล หรือกระเช้าที่ออกแบบให้มีความโมเดิร์น มาขายให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อเป็นของขวัญปีใหม่แทบทุกบูธ จากที่เมื่อวานยังมีเพียงบางบูธเท่านั้น เช่น ชาวนาจากชัยนาท มาขายครั้งแรก แต่ทำแพ็คเกจสวย ถูกใจลูกค้าจนถูกเหมาไปจนหมด

ซึ่งวันนี้สินค้าขายดีเป็นพิเศษ เพราะมีลูกค้าองค์กรรายใหญ่รายหลายที่มาเหมากระเช้าข้าว เพื่อให้เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ เช่น รองผู้อำนวยการโรงเรียนสุวรรณาราม เดินทางมาจากบางกอกน้อย มาสั่งกระเช้าข้าวเพื่อมอบแก่บุคลากร ครู อาจารย์ ภายในโรงเรียน และภายนอกโรงเรียน จำนวนรวมกว่า 250 กิโลกรัม พร้อมเผยว่า ช่วงปีใหม่จะมีการสั่งซื้อกระเช้าของขวัญเป็นปกติ แต่ครั้งนี้เมื่อได้เห็นกิจกรรมตลาดข้าวชาวนาไทย จึงได้ตัดสินใจซื้อของขวัญเป็นกระเช้าข้าวแทน เพราะถือเป็นการช่วยเหลือชาวนา และยังมอบข้าวที่มีคุณประโยชน์ที่หลากหลายให้แก่ผู้รับด้วย  

งานตลาดข้าวชาวนาไทย ณ ลานข้างอาคารมาลีนนท์ ช่อง 3 จะจัดไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (21 ธ.ค.) เป็นวันสุดท้าย ตั้งแต่ 09.00-18.00 น. 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS