Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เบลเยียม-หนึ่งในผู้โจมตีกรุงบรัสเซลส์ยังคงหลบหนี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 06:03:53 น.

จำนวนผู้ชม : 640

มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คน ที่ร่วมลงมือก่อเหตุโจมตี ในกรุงบรัสเซลส์ ได้ถูกทางการเบลเยียม ระบุว่า เป็นชายสองพี่น้องชาวเบลเยียม คือ นายคาลิด และ นายอิบราฮิม อัลบากราอุย 

นายเฟรเดริก ฟัน เลว (Federic Van Leeuw) อัยการสูงสุดเบลเยียม รายงานชื่อของผู้ก่อการร้ายโดย นายอิบราฮิม อัลบากราอุย เป็น 1 ใน 3 คน ที่เป็นผู้โจมตีสนามบินนานาชาติของกรุงบรัสเซลส์ โดย นายอิบราฮิม คือคนที่อยู่ตรงกลางในภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ของสนามบินกรุงบรัสเซลส์ ขณะที่เขาเข็นรถบรรทุกกระเป๋าเดินทาง ไปกับผู้ชายอีก 2 คน ซึ่งนายอิบราฮิม และ ผู้ชายที่สวมเสื้อสีดำทางด้านขวาของเขา ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย ส่วนชายที่สวมหมวกและเสื้อสีขาว สื่อมวลชนเบลเยียม และฝรั่งเศสรายงานโดยไม่อ้างแหล่งข่าวว่า น่าจะเป็นนายนาจีม ลาชราอุบ ที่ยังคงหลบหนี

รายงานจากคนขับแท็กซี่เปิดเผยว่า เขารับผู้ชายทั้งสามคนนี้ มาส่งสนามบินจากที่อยู่ในเขตแชร์เบก ของกรุงบรัสเซลส์ อพาร์ทเมนต์ของพวกเขาถูกบุกตรวจค้นเมื่อเย็นวันอังคาร และมีการพบวัสดุทำระเบิดหลายรายการ ซึ่งก็รวมถึงวัตถุระเบิดแรงสูงน้ำหนัก 15 กิโลกรัม

ส่วนนาย คาลิด เอลบากราอุย ผู้เป็นพี่น้องกับนายอิบราฮิมนั้น ก็ได้เสียชีวิตแล้วเช่นกันจากการโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย ที่สถานีรถไฟใต้ดินเมลเบกของกรุงบรัสเซลส์ 

ขณะนี้ เบลเยียมกำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์แห่งชาติกำหนด 3 วัน ซึ่งจะสิ้นสุดในวันพรุ่งนี้ และได้จัดให้มีการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตทั้ง 31 คน และมีการวางดอกไม้และจุดเทียน บริเวณหน้าอาคารตลาดหุ้นประวัติศาสตร์ ของเบลเยียม ในกรุงบรัสเซลส์อีกด้วย   

ขณะที่สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปเป้ และสมเด็จพระราชินีนาถ มาทิลาด แห่งเบลเยียม ได้เสด็จพระราชดำเนินเยือนสนามบินที่เกิดเหตุ และทรงพบกับบางส่วนของประชาชน 300 คนที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี และยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดย 61 คนอยู่ในห้องไอซียู

ด้าน นายโอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการเยือนกรุงบัวโนสไอเรส นครหลวงของอาร์เจนตินาอย่างเป็นทางการ กำหนด 2 วัน ให้คำมั่นว่า สหรัฐอเมริกาจะตามไล่ล่ากลุ่มไอเอสอย่างถึงที่สุด โดยจะให้ความช่วยเหลือทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ในการสอบสวนเหตุโจมตีก่อการร้ายในกรุงบรัสเซลส์ ของเบลเยียม

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS