Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินโดนีเซียแถลง หมดหวังพบผู้รอดชีวิตเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 61 เวลา 22:33:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,203

ทางการอินโดนีเซีย ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า หมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต จากเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบิน เจที 610 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ตกทะเล หลังบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา ขณะสายการบินไลอ้อนแอร์แถลงว่ามีผู้โดยสารพร้อมลูกเรือ รวม 189 คน  

บรรยากาศที่สนามบินนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตา เต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพราะบรรดาญาติพี่น้องของผู้โดยสาร และลูกเรือมาเฝ้ารอข่าวด้วยความกระวนกระวายใจ จากกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบิน เจที 610 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ตกในทะเลเมื่อเช้านี้

ขณะที่ประธานาธิบดี โจโค วิโดโด ของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญกับภารกิจค้นหาและกู้ภัย และขอให้ประชาชนช่วยกันสวดมนต์เพื่อส่งกำลังใจ 

ด้านโฆษกหน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซีย แถลงว่าทีมกู้ภัยกำลังค้นหาซากเครื่องบิน ซึ่งตกในทะเลความลึกประมาณ 30-40 เมตร ขณะนี้พบชิ้นส่วนศพผู้เสียชีวิตและข้าวของของผู้โดยสาร รวมถึงรองเท้าเด็กทารก บัตรประจำตัวประชาชน และใบขับขี่ ซึ่งผลจากการทำงานนี้ ไม่คาดว่าจะพบผู้รอดชีวิต ส่วนสาเหตุเครื่องบินตกยังอยู่ระหว่างสอบสวน 

เที่ยวบิน เจที 610 เดินทางออกจากสนามบินจาการ์ตา เมื่อเวลา 06.20 น. มีกำหนดถึงปลายทางเมืองปัลกัลปีนัง จังหวัดบังกาบลีตุง ในเวลาเวลา 07.20 น. แต่หลังจากบินขึ้นได้เพียง 13 นาที นักบินได้ติดต่อหอบังคับการบิน เพื่อขออนุญาตวกกลับมาที่สนามบิน แต่หลังจากนั้นเครื่องบินก็หายไปจากจอเรดาร์ 

ส่วนสายการบินไลอ้อนแอร์ แถลงว่า บนเครื่องบินมีผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ 178 คน เด็ก 1 คน และทารก 2 คน ส่วนนักบินมี 2 คน และพนักงานต้อนรับ 6 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวอินโดนีเซีย มีผู้โดยสารชาวอิตาลี 1 คน และนักบินชาวอินเดีย 1 คน 

เครื่องบินลำที่ตกเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 เป็นเครื่องบินใหม่ เพิ่งประจำการได้เพียง 2 เดือน นายเอ็ดเวิร์ด ซีเรต ซีอีโอของไลอ้อนแอร์ เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเคยมีเหตุขัดข้องทางเทคนิค 1 ครั้ง แต่ได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ส่วนนักบินมีประสบการณ์บิน 2 คนรวมกันมากกว่า 11,000 เที่ยวบิน 

ขณะที่กระทรวงการคลังอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่กระทรวงอย่างน้อย 23 คนโดยสารเที่ยวบินนี้ด้วย ส่วนทางการออสเตรเลีย มีคำสั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาล และบริษัทสัญญาจ้างของรัฐ ใช้บริการสายการบินไลอ้อนแอร์ จนกว่าจะทราบผลการสอบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

นางบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าไม่มีคนไทยบนเที่ยวบินดังกล่าว และคนไทยในอินโดนีเซียที่มีข้อสงสัยติดต่อสถานฑูตไทย ณ กรุงจาการ์ตาได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS